Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS) 2024

Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS) đã chính thức trở lại trong năm 2024. Học bổng được cấp riêng cho học sinh có quốc tịch Việt Nam, hiện đang học lớp 8, 9, 10 tại một trường trung học ở Việt Nam. Học bổng có giá trị 50% học phí cho năm học đầu tiên tại một trường trong danh sách các trường cung cấp học bổng.

Danh sách 18 trung học New Zealand cấp học bổng NZSS 2024

18 trường trong chương trình Học bổng NZSS được tuyển chọn dựa trên các tiêu chí khắt khe về chất lượng dạy và học, chăm sóc học sinh quốc tế, cũng như sự đa dạng của giáo dục New Zealand để mang đến lựa chọn tốt nhất cho học sinh Việt Nam.

STT Tên trường Vùng Loại hình trường Nhóm trường Chương trình đào tạo
1 Avondale College Auckland Trường cho Nữ sinh và Nam sinh Trường công NCEA, Cambridge
2 Marist College Auckland Trường cho Nữ sinh Trường công tích hợp NCEA
3 Massey High School Auckland Trường cho Nữ sinh và Nam sinh Trường công NCEA
4 Mount Roskill Grammar School Auckland Trường cho Nữ sinh và Nam sinh Trường công NCEA
5 Pukekohe High School Auckland Trường cho Nữ sinh và Nam sinh Trường công NCEA
6 Waitakere College Auckland Trường cho Nữ sinh và Nam sinh Trường công NCEA
7 Westlake Girls High School Auckland Trường cho Nữ sinh Trường công NCEA
8 Hillmorton High School Canterbury Trường cho Nữ sinh và Nam sinh Trường công NCEA
9 Papanui High School Canterbury Trường cho Nữ sinh và Nam sinh Trường công NCEA
10 Riccarton High School Canterbury Trường cho Nữ sinh và Nam sinh Trường công NCEA
11 Awatapu College Manawatū Trường cho Nữ sinh và Nam sinh Trường công NCEA
12 Palmerston North Girls’ High School Manawatū Trường cho Nữ sinh Trường công NCEA
13 Cambridge High School Waikato Trường cho Nữ sinh và Nam sinh Trường công NCEA
14 Newlands College Wellington Trường cho Nữ sinh và Nam sinh Trường công NCEA
15 St Patrick’s College Wellington Trường cho Nam sinh Trường công tích hợp NCEA
16 St Patrick’s College Silverstream Wellington Trường cho Nam sinh Trường công tích hợp NCEA
17 Wellington East Girls’ College Wellington Trường cho Nữ sinh Trường công NCEA
18 Whanganui High School Whanganui Trường cho Nữ sinh và Nam sinh Trường công NCEA

hoc-bong-chinh-phu-new-zealand-bac-trung-hoc-nzss-2024-3

Học bổng NZSS 2024 lên tới 50% học phí của năm học đầu tiên tại các trường Trung học chất lượng cao tại New Zealand.

Quy trình nộp hố sơ NZSS 2024

Chọn trường phù hợp

Học sinh chọn MỘT hoặc HAI trường trong danh sách 18 trường trao học bổng để điền vào nguyện vọng khi nộp hồ sơ (lưu ý là chỉ được chọn một trường tại vùng Auckland). Học sinh nên tham khảo thông tin các trường và mức cạnh tranh để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Học sinh chọn các trường ở Auckland sẽ có tỷ lệ chọi cao hơn, nên học sinh cần cân nhắc chọn trường phù hợp tại các khu vực ngoài Auckland để tăng cơ hội có học bổng.

Chuẩn bị hồ sơ

• Bản scan kết quả học tập năm học 2022 – 2023 và học kỳ 1 năm 2023 – 2024 có xác nhận của trường, hoặc công chứng của chính quyền địa phương.
  • Bản scan chứng chỉ IELTS 5.0/ PTE Academic 36/ TOEFL iBT 40/ Duolingo 85/ Cambridge B1 Preliminary (PET) 154 hoặc các chứng chỉ thể hiện trình độ tiếng Anh tương đương khác
  • Video không quá 1.5 phút nói rõ lý do vì sao bạn xứng đáng được chọn để trao học bổng (nội dung gồm có: giới thiệu bản thân, trình bày kỹ năng mà học sinh mong muốn được học tập/ cải thiện tại New Zealand, nền giáo dục tại New Zealand sẽ giúp học sinh chuẩn bị cho tương lai ra sao, lý do tại sao học sinh là ứng cử viên phù hợp cho học bổng NZSS 2023 và học sinh sẽ thích ứng với môi trường học tập mới như thế nào).

Nộp hồ sơ

Chương trình học bổng NZSS 2024 sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 22/01 đến ngày 17/03/2024.

Các bạn học sinh hãy bắt lấy cơ hội học bổng NZSS trong năm 2024 này để biến giấc mơ trở thành công dân toàn cầu của mình thành sự thật. Liên hệ ngay KNT Education để biết thêm chi tiết về Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học, các tiêu chí lựa chọn và được team KNT hỗ trợ từ A đến Z để tăng khả năng đạt học bổng nhé!

KNT Education sẽ hỗ trợ các em chuẩn bị hồ sơ, lên ý tưởng clip và hướng dẫn các bước cần thiết. Các thí sinh chưa đủ chuẩn tiếng Anh sẽ có lộ trình cần thiết để nâng điểm theo yêu cầu.