Trung học New Zealand – Marist College

Marist College thành lập vào năm 1928, một trường Trung học Công giáo dành cho nữ sinh từ Lớp 7-13. Trường cung cấp một chương trình giảng dạy được xây dựng dựa trên các giá trị cốt lõi hướng nữ sinh sống và hành động như Đức mẹ Maria.

Với hơn 100 năm xây dựng và phát triển, Trung học Marist đã chứng minh mình không chỉ là một cơ sở giáo dục, mà còn là ngôi nhà thứ hai, nơi học sinh có thể phát triển kiến thức, trau dồi kỹ năng và nuôi dưỡng tinh thần.

Đôi nét về Marist College

• Loại trường: Trường dành cho nữ sinh
  • Nhóm trường: Trường Công giáo
  • Năm thành lập: 1928
  • Chương trình đào tạo: Từ lớp 7 – lớp 13 theo chương trình NCEA
  • Tổng số học sinh: 780
  • Học sinh quốc tế: 10
  • Địa điểm tọa lạc: Auckland, New Zealand
  • Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 7
  • Website: https://www.maristcollege.school.nz/

Điểm thu hút của Marist College

Vị trí địa lý

Tọa lạc tại Mount Albert, một vùng ngoại ô của Thành phố Auckland và cách Trung tâm Thành phố 10 phút lái xe. Trung tâm nơi đây là núi Albert, một đỉnh núi lửa có cảnh quan tuyệt đẹp. Trường nằm trong một khu vực yên bình, an ninh tốt với cảnh quan xanh mát, mang lại một môi trường học tập lý tưởng.

Sự gần gũi với các tiện ích đô thị như thư viện, bảo tàng, và trung tâm văn hóa, cũng như dễ dàng tiếp cận với các phương tiện giao thông công cộng, giúp học sinh có thể tận hưởng trọn vẹn cuộc sống học đường cùng với những trải nghiệm văn hóa phong phú của thành phố Auckland.

Thành tích đạt được

Năm 2019, tỷ lệ đỗ Chứng chỉ Thành tích Giáo dục Quốc gia (NCEA) Level 1-3 lần lượt là 94%; 99% và 92%. Học sinh của trường nhận được Học bổng NZQA ở các lĩnh vực Kịch, Tiếng Anh, Sinh học, Mỹ thuật, Thiết kế và Văn hóa Cổ điển (Classics).

Cơ sở vật chất

Trường cung cấp cơ sở vật chất chất lượng tạo điều kiện giảng dạy và học tập tốt nhất. Tất cả các lớp học có máy tính với đầy đủ thiết bị nghe nhìn, có tường cách âm. Phủ sóng wifi trong toàn trường. Một phòng học chuyên dụng và các thiết bị nhà bếp cho học sinh Quốc tế có không gian riêng.

Trường có một phòng tập thể dục, khu sân cỏ nhân tạo và sân cỏ thể thao thông thường. Trường trang bị đầy đủ thiết bị cho các bộ môn nghệ thuật biểu diễn, bao gồm một phòng khiêu vũ, hai phòng kịch và phòng thiết bị âm nhạc chuyên dụng. Ngoài ra, trường còn có một thư viện được trang bị đầy đủ các dịch vụ trực tuyến, các phòng thí nghiệm khoa học và các phòng máy tính.

du-hoc-trung-hoc-new-zealand-marist-college

Tại Marist College, tất cả học sinh được tham gia ít nhất một hoạt động ngoại khóa.

Hoạt động ngoại khóa

Học sinh được tham gia Giáo dục Ngoài trời vào năm Lớp 8 và Lớp 10. Trường tổ chức các khóa tu cho hầu hết các cấp trong năm và yêu cầu học sinh tham gia hoạt động này. Thông qua khóa tu, học sinh nhìn nhận sâu sắc hơn mối quan hệ của mình với Đức Chúa Trời và củng cố lòng tự trọng của mình.

Trường có hơn 20 môn thể thao phù hợp với sở thích và trình độ kỹ năng của học sinh gồm Bóng chuyển, Bóng đá, Tennis, Bóng nước, Bóng chày,.. Ngoài ra, học sinh cũng có cơ hội phát triển văn hóa và tham gia các câu lạc bộ như: Dàn nhạc, Dàn hợp xướng, Phản biện, Sản xuất Kịch, Kapa.

Chương trình đào tạo tại Marist College

• Lớp 7-8 học các môn Giáo dục Tín ngưỡng, Tiếng Anh, Khoa học, Toán, Nghiên cứu Xã hội, Giáo dục Thể chất, Giáo dục Sức khỏe, Nhảy, Kịch, Mỹ thuật, Âm nhạc, Tiếng Trung, Tiếng Pháp, Tiếng Te Reo Maori, Công nghệ Vật liệu, Công nghệ số, Công nghệ Thực phẩm.
  • Lớp 9 học các môn Giáo dục Tín ngưỡng, Tiếng Anh, Khoa học, Toán, Nghiên cứu Xã hội, Giáo dục Thể chất, Giáo dục Sức khỏe, Công nghệ Vật liệu, Công nghệ số, Công nghệ Thực phẩm và các môn tự chọn khác.
  • Lớp 10 học các môn Giáo dục Tín ngưỡng, Tiếng Anh, Khoa học, Toán, Nghiên cứu Xã hội, Giáo dục Thể chất, Giáo dục Sức khỏe và các môn tự chọn khác.
  • Lớp 11-13 học NCEA Level 1-3.

du-hoc-trung-hoc-new-zealand-marist-college

Marist College là một ngôi trường có môi trường học thuật phong phú, học sinh có cơ hội giành được nhiều giải thưởng và học sinh quốc tế có cơ hội nhận được học bổng.

Chi phí cho học sinh quốc tế

• Học phí (07/2024 – 07/2025): NZ$17,800
  • Các chi phí bắt buộc khác:
    • Bảo hiểm khoảng NZ$700/năm
    • Phí thu xếp homestay NZ$340
    • Phí giáo dục quốc tế tối thiểu NZ$450/năm
    • Phí tham gia hoạt động trường (tùy chọn NZ$250)
  • Các khoản phí khác:
    • NZ$385 phí NCEA (học sinh năm cuối)
    • NZ$600 phí đồng phục; văn phòng phẩm – sách, bút mực, bút chì (học sinh có thể tự mang theo từ nhà); học sinh tự trang bị laptop
  • Phí homestay: NZ$370/tuần cho 46 tuần của một năm học (bao gồm nghỉ giữa kỳ)

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng NZSS 2024

• Marist College là một trong 18 trường trung học hàng đầu tại New Zealand cung cấp Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS).
  • Học bổng được cấp riêng cho học sinh có quốc tịch Việt Nam, hiện đang học lớp 8, 9, 10 tại một trường trung học ở Việt Nam.
  • Học bổng có giá trị 50% học phí cho năm học đầu tiên.
  • Để được trao học bổng trong năm học tiếp theo, học sinh cần đạt điểm trung bình tương đương tối thiểu 75% trong các môn học của mình.

Học bổng riêng từ trường năm 2024

• Dành cho học sinh ứng tuyển nhưng không đạt học bổng NZSS
  • 5 suất học bổng 30% học phí năm đầu tiên
  • 5 suất học bổng 20% cho học sinh theo học 2 học kỳ