Trung học New Zealand – Riccarton High School

Riccarton High School là một trường trung học phổ thông công lập được thành lập vào năm 1958. Trường Trung Học Riccarton giảng dạy theo chương trình học New Zealand (New Zealand Curriculum). Học sinh sẽ nhận Chứng chỉ Giáo dục Quốc gia (NCEA) sau khi hoàn thành lớp 13 – bằng cấp Trung học chính ở New Zealand. Riccarton High School là một trong năm trường trung học lớn nhất ở Christchurch. Số lượng học sinh luôn tăng dần theo mỗi năm.

Đôi nét về Riccarton High School

• Năm thành lập: 1958
  • Chương trình đào tạo: Từ lớp 9 – lớp 13 theo chương trình NCEA
  • Tổng số học sinh: 1000 học sinh
  • Học sinh quốc tế: 48 học sinh
  • Địa điểm tọa lạc: Canterbury, New Zealand
  • Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 7
  • Website: https://www.riccarton.school.nz/

trung-hoc-new-zealand-riccarton-high-schoolRiccarton High School là một trong năm trường trung học lớn nhất ở Christchurch.

Điểm thu hút của Riccarton High School

Tọa lạc tại thành phố xinh đẹp, an toàn, khí hậu mát mẻ

Trường trung học Riccarton, tọa lạc tại Riccarton, thành phố Christchurch (thành phố lớn nhất đảo nam New Zealand), cách sân bay quốc tế Christchurch khoảng 20 phút lái xe và chỉ mất vài phút đi bộ đến khu mua sắm của Riccarton và trường đại học Canterbury.

• Christchurch là thành phố lớn nhất ở phía Nam New Zealand.
  • Christchurch có khi hậu ôn hòa, lượng mưa và nhiệt độ vừa phải và có nhiều ngày nắng ráo, kể cả mùa đông khá thuận lợi cho người Việt đến sống tại đây.
  • Bên cạnh đó, Christchurch có nhiều hoạt động văn hóa, giải trí khác nhau như: Lễ hội hát rong, tuần lễ tuyết, đua ngựa, trình diễn thời trang, nghệ thuật ẩm thực.

Trang thiết bị, cơ sở đào tạo hiện đại

Trường có một thư viện công cộng đặt trong khuôn viên trường và sở hữu một trung tâm giáo dục ngoài trời cách Christchurch một giờ lái xe. Trong năm 2024 và 2025 trường sẽ tiến hành nâng cấp cơ sở vật chất toàn diện, với những không gian học tập mới và thú vị được bổ sung vào cơ sở vật chất vốn đã xuất sắc của trường.

Chỗ ở

Trường Trung học Riccarton cung cấp các chỗ ở homestay chất lượng cao cho học sinh quốc tế. Nhà trường có một cán bộ chuyên trách quản lý homestay để đảm bảo học sinh của chúng tôi nhận được sự quan tâm và chăm sóc tốt nhất có thể.

Hỗ trợ dành cho học sinh quốc tế

ESOL (tiếng Anh cho người sử dụng ngôn ngữ khác) là chương trình mạnh nhất của Trường Trung học Riccarton. Trường cung cấp các khóa học ESOL chuyên sâu cho học sinh từ trình độ vỡ lòng cho đến trình độ tiếng Anh học thuật. Trường là một trong những cơ sở đào tạo ESOL được đánh giá cao nhất trong khu vực.

trung-hoc-new-zealand-riccarton-high-school

Riccarton High School là một trong những cơ sở đào tạo ESOL được đánh giá cao nhất trong khu vực.

Chương trình đào tạo tại Riccarton High School

Riccarton High Schoollà trường được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục của New Zealand, xếp thứ 318 về chất lượng đào tạo trên tổng số các trường trung học ở New Zealand. Với quy mô là một trường học gia đình nhỏ, trường cung cấp nhiều cơ hội cho học sinh thông qua các trải nghiệm học tập có chất lượng nhằm mục đích để nâng cao thành tích học tập, các kỹ năng cá nhân và giao tiếp. Trường có nhiều thành tích trong thể thao, kịch, âm nhạc trong toàn bang.

Nhằm đáp ứng các yêu cầu của Chương trình Học tập New Zealand, trường Trung Học Riccarton tổ chức giảng dạy từ lớp 9 đến lớp 13 với các lĩnh vực như Anh văn, Khoa học, Khoa học Xã hội, Y tế, Thể dục, Công nghệ, Nghệ thuật và Ngôn ngữ. Chương trình học tập của trường cung cấp kinh nghiệm sâu rộng và tạo một nền tảng kiến thức vững chắc cho mỗi học sinh. Khi bắt đầu vào chương trình lớp 11, học sinh sẽ được lựa chọn môn học cho mình trong đó Tiếng Anh và Toán là bắt buộc.

Trường không yêu cầu tiếng Anh đầu vào, trường có đào tạo tiếng Anh ESOL với chương trình EAL (English as an Additional Language). Chương trình EAL dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 13, sau đó nâng cao trình độ từ Intensive EAL to English đến Academic Purposes trang bị cho học sinh trước khi bước vào đại học.

Ngoài các môn học trên lớp, học sinh còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa như: âm nhạc, kịch nghệ và thể thao. Trường có khoảng 40 Câu lạc bộ thể thao và âm nhạc như: Câu lạc bộ trượt tuyết, Câu lạc bộ âm nhạc.

trung-hoc-new-zealand-riccarton-high-school

Chương trình học tập của Riccarton High School cung cấp kinh nghiệm sâu rộng và tạo một nền tảng kiến thức vững chắc cho mỗi học sinh.

Chi phí cho học sinh quốc tế

• Học phí (07/2024 – 07/2025): NZ$16.000
  • Các chi phí bắt buộc khác:
    • NZ$500 phí hành chính
    • NZ$1000 phí dự phòng
    • NZ$600 phí bảo hiểm
  • Các khoản phí khác: được chi trả bởi phí dự phòng
  • Phí homestay: NZ$320/tuần. Khoảng 52 tuần cho học sinh nhập học vào tháng 7 năm trước đến tháng 7 năm sau.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng NZSS 2024

• Riccarton High School là một trong 18 trường trung học hàng đầu tại New Zealand cung cấp Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS).
  • Học bổng được cấp riêng cho học sinh có quốc tịch Việt Nam, hiện đang học lớp 8, 9, 10 tại một trường trung học ở Việt Nam.
  • Học bổng có giá trị 50% học phí cho năm học đầu tiên.

Học bổng riêng từ trường năm 2024

• Dành cho học sinh ứng tuyển nhưng không đạt học bổng NZSS
  • 2 suất học bổng trị giá 25% học phí năm đầu tiên.

Hãy liên hệ ngay KNT Education để tìm hiểu và được ghi danh vào Riccarton High School – Ngôi trường có tỉ lệ học sinhđậu vào các trường đại học danh tiếng New Zealand rất cao