Trung học New Zealand – Cambridge High School

Cambridge High School được thành lập vào năm 1883, đào tạo cả nam và nữ sinh từ Lớp 9-13. Trung học Cambridge cam kết mang đến cho học sinh sự hỗ trợ toàn diện trong việc phát triển cả về mặt học thuật và nhân cách. Chương trình giáo dục ở trường không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức mà còn khuyến khích học sinh phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và khám phá bản thân.

Đôi nét về Cambridge High School

• Năm thành lập: 1883
  • Chương trình đào tạo: Từ lớp 9 – lớp 13 theo chương trình NCEA
  • Tổng số học sinh: 1800 học sinh
  • Học sinh quốc tế: 50 học sinh
  • Địa điểm tọa lạc: Waikato, New Zealand
  • Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 7
  • Website: https://www.camhigh.school.nz/

trung-hoc-new-zealand-cambridge-high-school

Điểm thu hút của Cambridge High School

Vị trí thuận lợi

Tọa lạc tại Thị trấn Cambridge ở Trung tâm Đảo Bắc. Nơi có khí hậu ôn hòa, cách Thành phố Hamilton lớn thứ 4 New Zealand chỉ 15 phút đi lại; cách Sân bay Auckland 1,5 giờ lái xe, gần Đại học Waikato cùng nhiều địa điểm tham quan.

Cở sở vật chất

Cambridge High School tọa lạc trong khuôn viên rộng 8,5 ha, được bao phủ bởi thiên nhiên xanh mát và vô cùng thu hút. Trường được xây dựng hiện đại, với mỗi bộ môn nằm trong tòa nhà hoặc khu vực riêng – tương tự như một khuôn viên trường đại học nhỏ. Có các bộ môn như Nghệ thuật, Thương mại, Tiếng Anh, Y tế & Giáo dục Thể chất, Ngôn ngữ, Toán học & Thống kê, Lộ trình & Nghề nghiệp, Khoa học Xã hội, Khoa học và Công nghệ. Trường cũng đẩy mạnh mở rộng khuôn viên với 3 khu vực phòng gym và 1 hồ bơi.

Hỗ trợ học sinh quốc tế

• Giám đốc Phòng học sinh quốc tế và nhân viên phụ trách sẽ chịu trách nhiệm quản lý Chương trình Học Sinh Quốc Tế nhằm đảm bảo tiến độ học tập và đáp ứng các nhu cầu phúc lợi cho học sinh.
  • Điều phối viên Homestay sẽ quản lý các vấn đề homestay của học sinh và là cầu nối giữa gia đình học sinh, gia đình bản xứ và nhà trường.
  • Cán bộ Hành Chính sẽ hỗ trợ làm thị thực, thanh toán bảo hiểm y tế, đặt lịch khám với bác sĩ/nha khoa và thay mặt học sinh quản lý tài khoản.

Hỗ trợ học ngôn ngữ

• Nhà trường sẽ đánh giá trình độ Tiếng Anh của học sinh quốc tế và sắp xếp lớp học Tiếng Anh thích hợp, ít nhất các em cần có trình độ hiểu Tiếng Anh cơ bản.
  • Các lớp Tiếng Anh dành cho người nói ngôn ngữ khác (ESOL) sẽ được giảng dạy miễn phí.

trung-hoc-new-zealand-cambridge-high-school

Cambridge High School sở hữu đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên sâu và trang bị cơ sở vật chất hiện đại.

Chương trình ngoại khóa

• Nhiều bộ môn thể thao đa dạng được giảng dạy theo mùa như: Cầu lông, Sevens (bóng bầu dục 7 người), Bóng chuyền, Bóng đá, Leo núi,.. Ngoài ra, các CLB Cambridge Town còn tổ chức nhiều bộ môn thể thao khác như: Bắn cung, Kayaking, Judo, Karate,..
  • 23 câu lạc bộ và nhóm nghệ thuật, văn hóa đem đến cơ hội cho học sinh tham gia như String Ensemble, Stage Challenge, Ban nhạc Hòa nhạc, CLB Robot, Nhóm nhạc nữ, Nhóm Ukulele, CLB Máy tính nữ,..

Chỗ ở của học sinh

• Điều phối viên Homestay sẽ tìm hiểu và đáp ứng sở thích và mong muốn của học sinh về gia đình bản xứ để tìm một ngôi nhà phù hợp nhất.
  • Sau quá trình phỏng vấn và thăm nhà, những thành viên trên 18 tuổi tại gia đình bản xứ sẽ được Sở Cảnh sát kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng trước khi học sinh chuyển đến.
  • Homestay cung cấp một phòng riêng đầy đủ tiện nghi cho một học sinh, ba bữa ăn mỗi ngày, giặt là.

Chương trình đào tạo tại Cambridge High School

• Lớp 9 học các môn Nghiên cứu xã hội, Giáo dục Thể chất, Công nghệ, Nghệ thuật, Tiếng Anh, Ngôn ngữ 2, Toán, Khoa học.
  • Lớp 10 học các môn Nghiên cứu xã hội, Nghiên cứu doanh nghiệp, Giáo dục Thể chất/Khoa học Thể thao, Công nghệ, Nghệ thuật, Tiếng Anh, Ngôn ngữ 2, Toán, Khoa học.
  • Lớp 11-13 lần lượt theo học Chứng chỉ Thành tích Giáo dục Quốc gia (NCEA) Level 1-3.

Chi phí cho học sinh quốc tế

• Học phí (07/2024 – 07/2025): NZ$16,000
  • Các chi phí bắt buộc khác:
    • Phí giám sát homestay NZ$250/học kỳ
    • Bảo hiểm NZ$750/năm.
  • Các khoản phí khác:
    • NCEA NZ$383,30
    • Phí dự phòng NZ$2,000
    • Phí giám sát homestay NZ$250/học kỳ.
  • Phí homestay:
    • NZ$322/tuần (2024)
    • NZ$350/tuần (2025)trung-hoc-new-zealand-cambridge-high-school

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng NZSS 2024

• Cambridge High School là một trong 18 trường trung học hàng đầu tại New Zealand cung cấp Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS).
  • Học bổng được cấp riêng cho học sinh có quốc tịch Việt Nam, hiện đang học lớp 8, 9, 10 tại một trường trung học ở Việt Nam.
  • Học bổng có giá trị 50% học phí cho năm học đầu tiên.
  • Nếu học sinh đạt hầu hết các tiêu chuẩn và tham gia vào các hoạt động của trường, sẽ có học bổng NZ$2,000 cho những năm học tiếp theo.

Học bổng riêng từ trường năm 2024

• Dành cho học sinh ứng tuyển nhưng không đạt học bổng NZSS
  • 4 suất học bổng trị giá NZ$2,000 cho học phí năm đầu tiên

Hãy liên hệ ngay KNT Education để tìm hiểu và được ghi danh vào Cambridge High School – ngôi trường hơn 100 năm lịch sử trong lĩnh vực giáo dục tại New Zealand.