Trung học New Zealand – Awatapu College

Awatapu College được thành lập từ năm 1976. Trường đào tạo từ lớp 9 đến lớp 13 với 750 học sinh trong độ tuổi từ 13-19. Được công nhận là một trong những trường công lập hàng đầu tại New Zealand, Awatapu College cung cấp các chương trình giáo dục đa dạng, từ NCEA (National Certificate of Educational Achievement) đến các khóa học chuyên sâu trong các lĩnh vực như Khoa học, Nghệ thuật, và Thể thao. Trường còn nổi bật với các chương trình trao đổi học sinh và du lịch học tập, giúp học sinh mở rộng hiểu biết văn hóa và quốc tế.

Đôi nét về Awatapu College

• Năm thành lập: 1976
  • Chương trình đào tạo: Từ lớp 9 – lớp 13 theo chương trình NCEA
  • Tổng số học sinh: 890 học sinh
  • Học sinh quốc tế: 23 học sinh
  • Địa điểm tọa lạc: Manawatū, New Zealand
  • Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 7
  • Website: https://www.awatapu.school.nz/

trung-hoc-new-zealand-awatapu-college

Awatapu College có những khuôn viên rộng rãi và hấp dẫn với những tòa nhà hiện đại.

Điểm thu hút của Awatapu College

Vị trí địa lý

Awatapu College nằm ở Palmerston North nằm ở phía Bắc của New Zealand, cách thủ đô Wellington hai giờ lái xe. Trường được bao quanh bởi không gian xanh mát, mang đến cho học sinh một môi trường học tập lý tưởng, gần gũi với thiên nhiên. Học sinh có thể tham gia các hoạt động ngoài trời, từ tham quan, dã ngoại, khám phá các địa điểm sau giờ học trên lớp.

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tận tâm

Trường sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tận tâm. Thầy cô không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn quan tâm đến sự phát triển toàn diện của học sinh, từ kỹ năng học thuật đến sự tự tin và khả năng lãnh đạo. Sự chú trọng này giúp học sinh không chỉ đạt được thành tích học tập cao mà còn phát triển thành những công dân toàn cầu có trách nhiệm.

Khuôn viên rộng rãi, cơ sở vật chất hiện đại

Trường có khuôn viên rộng rãi, các cơ sở chuyên môn và đa dạng các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ thể dục thể thao giúp học sinh phát triển kỹ năng sống và làm việc trong môi trường đa văn hóa.

Chương trình giáo dục linh hoạt và ngoại khóa đa dạng

Chương trình giáo dục linh hoạt, phù hợp với nhu cầu và sở thích mỗi học sinh. Từ các khóa học NCEA đến các lớp học chuyên ngành trong lĩnh vực Khoa học, Nghệ thuật, Thể thao, và Công nghệ, trường cung cấp nền tảng vững chắc cho sự nghiệp học thuật và nghề nghiệp trong tương lai.

Awatapu đào tạo xuất sắc về các môn như nghệ thuật trình diễn, kỹ thuật và công nghệ.

Các hoạt động ngoại khóa về văn hóa, âm nhạc và thể thao cũng được khuyến khích để học sinh quốc tế tham gia

Hỗ trợ sinh viên quốc tế

Trường cung cấp chương trình hỗ trợ toàn diện cho học sinh quốc tế, từ hỗ trợ ngôn ngữ đến tư vấn học đường, giúp các em dễ dàng hòa nhập và thành công trong hành trình học tập. Ngoài ra, trường còn cung cấp các học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc xuất sắc.

​Awatapu College có chương trình tiếng Anh chuyên sâu và hỗ trợ học tập của trường đảm bảo cung cấp mọi nhu cầu học tập cần thiết dành cho học sinh quốc tế. Awatapu College rất nổi tiếng với ESOL – Khoa đào tạo Tiếng Anh cho những người nói ngôn ngữ khác, được công nhận toàn quốc bởi Bộ Giáo Dục New Zealand.

trung-hoc-new-zealand-awatapu-college

Awatapu College cung cấp các môn học hàn lâm và dạy nghề bên cạnh các hoạt động về văn hóa, âm nhạc và thể thao.

Chương trình đào tạo tại Awatapu College

​Awatapu College cung cấp các chương trình đào tạo từ lớp 9 đến lớp 12, hướng đến việc giúp học sinh đạt được chứng nhận NCEA cấp độ 1, 2 và 3.

Chương trình NCEA cấp 1 – lớp 11

Ở cấp độ 1, chương trình giảng dạy tại Awatapu College tập trung vào việc xây dựng nền tảng cơ bản trong các lĩnh vực học thuật như Toán học, Khoa học, Ngữ văn, và Ngoại ngữ. Cấp độ này giúp học sinh phát triển các kỹ năng học tập cần thiết và chuẩn bị hành trang cho giai đoạn tiếp theo của học vấn.

Chương trình NCEA cấp 2 và 3 – lớp 12 và 13

Khi tiến lên cấp độ 2 và 3, chương trình học trở nên sâu rộng hơn, với các khóa học chuyên sâu hơn trong một loạt các lĩnh vực từ Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Nghệ thuật, Thể thao, đến Công nghệ. Trong giai đoạn này, học sinh được khích lệ tìm hiểu sâu hơn về sở thích và định hướng nghề nghiệp của mình. Các lớp học được thiết kế để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh, đồng thời cung cấp cho họ những kỹ năng cần thiết để thành công trong các kỳ thi NCEA.

Chi phí cho học sinh quốc tế

• Học phí (07/2024 – 07/2025): NZ$15,500
  • Các chi phí bắt buộc khác: NZ$2,700
  • Các khoản phí khác: NZ$1,300
  • Phí homestay: 2024 – NZ$300/ tuần; 2025 – NZ$315/tuần (45 tuần)

trung-hoc-new-zealand-awatapu-college

Awatapu College cung cấp chương trình hỗ trợ toàn diện cho học sinh quốc tế, từ hỗ trợ ngôn ngữ đến tư vấn học đường, giúp các em dễ dàng hòa nhập và thành công trong hành trình học tập.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng NZSS 2024

• Awatapu College là một trong 18 trường trung học hàng đầu tại New Zealand cung cấp Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS).
  • Học bổng được cấp riêng cho học sinh có quốc tịch Việt Nam, hiện đang học lớp 8, 9, 10 tại một trường trung học ở Việt Nam.
  • Học bổng có giá trị 50% học phí cho năm học đầu tiên.
  • Nhà trường sẽ xem xét cấp học bổng cho năm tiếp theo nếu học sinh có kết quả học tập xuất sắc.

Học bổng riêng từ trường năm 2024

• Dành cho học sinh ứng tuyển nhưng không đạt học bổng NZSS
  • 5 suất học bổng trị giá NZ$2,000 cho học phí năm đầu tiên.

Hãy liên hệ ngay KNT Education để tìm hiểu và được ghi danh vào Awatapu College – ngôi trường được công nhận là một trong những trường công lập hàng đầu tại New Zealand.