Trung học New Zealand – Pukekohe High School

Pukekohe High School được thành lập năm 1921 một ngôi trường trung học đồng giáo có bề dày lịch sử trăm năm. Trường đã từng đào tạo nhiều lứa học sinh tiềm năng. Trường cung cấp một nền giáo dục toàn diện với sự chú trọng vào trình độ học vấn, hoạt động ngoại khóa và khả năng lãnh đạo của học sinh. Trường có khoảng 1630 học sinh, trong đó có 2% học sinh đến từ các quốc gia trên thế giới.

Đôi nét về Pukekohe High School

• Năm thành lập: 1921
  • Chương trình đào tạo: Từ lớp 9 – lớp 13 theo chương trình NCEA
  • Tổng số học sinh: 1800 học sinh
  • Học sinh quốc tế: 19 học sinh
  • Địa điểm tọa lạc: Pukekohe, Auckland, New Zealand
  • Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 7
  • Website: https://www.pukekohehigh.school.nz/

trung-hoc-new-zealand-pukekohe-high-school

Pukekohe High School là trường trung học dành cho cả nam và nữ tại New Zealand.

Điểm thu hút của Pukekohe High School

Vị trí địa lý

Trường tọa lạc tại khu vực Pukekohe – rìa phía nam của Auckland, cách trung tâm Auckland khoảng 50km. Từ đây, học sinh có thể dễ dàng đi lại và tiếp cận các khu vực mua sắm, bệnh viện, khu vui chơi giải trí. Trường cách sân bay quốc tế Auckland khoảng 30 phút lái xe.

Hỗ trợ học sinh phát triển tốt nhất

Pukekohe High School có những tiêu chí nhất định để giúp học sinh của mình được phát triển tốt nhất:

• Động viên học sinh khi các em làm tốt. Điều này giúp duy trì sự tự tin của học sinh.
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tình hỗ trợ học sinh lựa chọn môn học phù hợp.
  • Chương trình đào tạo giúp học sinh tự đánh giá bản thân, từ đó định hướng các em về mục tiêu và tiềm năng của riêng mỗi người.
  • Kết quả thi cử, chiến lược giảng dạy và tiêu chí đánh giá được đưa ra đầy đủ và trực quan.
  • Duy trì sự công bằng và khuyến khích học sinh khám phá năng lực bản thân.
  • Chi phí học tập và sinh hoạt khá cạnh tranh so với các quốc gia khác.
  • Học sinh học tập tại trường trung học Pukekohe có cơ hội được tham gia nhiều các hoạt động văn hóa, thể thao và âm nhạc.
  • Hoàn thành chương trình trung học tại trường trung học Pukekohe học sinh có cơ hội để vào các trường Đại học lớn tại New Zealand.

trung-hoc-new-zealand-pukekohe-high-school

Hoàn thành chương trình trung học tại Pukekohe High School, học sinh có cơ hội để vào các trường Đại học lớn tại New Zealand.

Thành tích đào tạo

• Pukekohe High School luôn tự hào về các thành tích học tập của học sinh luôn xếp hạng cao trong thành phố và quốc gia.
  • Học sinh của trường đã đem về các thứ hạng cao trong khu vực và trên trường quốc tế cả về học thuật và ngoại khóa.
  • Các học sinh nổi bật của trường hiện đã thành công trên nhiều lĩnh vực: Lãnh đạo, nghệ thuật, thể thao,..

Kết quả NCEA của trường

NCEA là một trong những chứng chỉ giáo dục rất quan trọng và phổ biến ở New Zealand. Theo thống kê của Education Counts New Zealand, Kết quả đỗ NCEA từ level 3 trở lên của trường là:

• Năm 2019: 41,1%
  • Năm 2020: 48%

Trung tâm định hướng và phát triển

Học sinh cuối cấp được khuyến khích nhận tư vấn từ Careers Centre của trường. Tại đây các em sẽ được định hướng các trường đại học hoặc nghề nghiệp phù hợp. Thông tin tham khảo là hành trang quý giá để các em tự tin hơn với dự định tương lai.

trung-hoc-new-zealand-pukekohe-high-school

Pukekohe High School cung cấp một nền giáo dục toàn diện với sự chú trọng vào trình độ học vấn, hoạt động ngoại khóa và khả năng lãnh đạo của học sinh.

Hoạt động ngoại khóa

• Tại trường trung học Pukekohe, có 34 môn thể thao gồm cả môn cá nhân và đồng đội để các em thỏa sức lựa chọn. Nhiều học sinh của trường còn đạt được các giải thưởng thể thao khu vực và quốc gia do College Sport và School Sport NZ tổ chức
  • Tại khoa âm nhạc của trường, có sẵn tuyển chọn các bài học nhạc cụ như sáo, kèn bộ gõ, piano, guitar, bass và các chương trình luyện thanh.

Chương trình đào tạo tại Pukekohe High School

Học sinh quốc tế có cơ hội trau dồi ngoại ngữ tại lớp học Tiếng Anh (ESOL). ESOL được coi là môn học chính thức cho những học sinh có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng Anh. Đặc biệt các em có thể học trong năm cùng với các môn khác.

Tại các lớp ESOL học sinh có cơ hội ghé thăm những nơi như Sở thú Auckland; chợ đêm; các lễ hội văn hóa và các chuyến du lịch ngoài Auckland để giúp các em tạo ra nhiều kỉ niệm đẹp.

Từ lớp 9 đến khi tốt nghiệp, học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều môn học bao gồm các môn tự chọn và các môn chính thức theo chương trình New Zealand như Khoa học, Công nghệ, Sức khỏe, Toán, Thống kê, Ngôn ngữ, Âm nhạc,..

Chi phí cho học sinh quốc tế

• Học phí (07/2024 – 07/2025): $18,000
  • Các chi phí bắt buộc khác:
    • Phí giáo dục quốc tế NZ$1,000
    • Phí thu xếp homestay NZ$200
    • Bảo hiểm NZ$629
    • Phí hành chính NZ$1,300
  • Các khoản phí khác: NCEA NZ$383
  • Phí homestay: NZ$360/tuần x 46 tuần một năm.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng NZSS 2024

• Pukekohe High School là một trong 18 trường trung học hàng đầu tại New Zealand cung cấp Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS).
  • Học bổng được cấp riêng cho học sinh có quốc tịch Việt Nam, hiện đang học lớp 8, 9, 10 tại một trường trung học ở Việt Nam.
  • Học bổng có giá trị 50% học phí cho năm học đầu tiên.
  • Học sinh qua được kỳ thi NCEA và có ít nhất 1 môn đạt loại Merit sẽ được nhận học bổng 25% cho năm tiếp theo.

Học bổng riêng từ trường năm 2024

• Dành cho học sinh ứng tuyển nhưng không đạt học bổng NZSS
  • 8 suất học bổng trị giá NZ$2,000 cho học phí năm đầu tiên.

Du học trung học New Zealand tại Pukekohe High School không chỉ là cơ hội học tập ở một trong những trường trung học tốt nhất tại New Zealand, mà còn là cơ hội trải nghiệm một môi trường đa văn hóa và phát triển toàn diện. Nếu bạn quan tâm đến ngôi trường này hoặc du học trung học New Zealand, hãy liên hệ ngay KNT Education để tìm hiểu thêm chi tiết: