Trung học New Zealand – Mount Roskill Grammar School

Được thành lập năm 1953, Mount Roskill Grammar School là trường trung học dành cho cả nam và nữ tại New Zealand. Trường liên tục được xếp hạng là một trong các trường tốt nhất tại Auckland. Đồng thời, trường cũng nằm trong TOP 10 trường hàng đầu nhận các giải thưởng danh giá của quốc gia.

Ngoài ra, học sinh của Mount Roskill Grammar School thường xuyên đại diện cho quốc gia tham dự cuộc thi Olympia thế giới về Hóa học và Toán học.

Mount Roskill Grammar School cung cấp nhiều môn học, cả học thuật lẫn thực tế sáng tạo. Trường luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh nhận ra tiềm năng của mình, phát triển hiểu biết về trách nhiệm xã hội và tôn trọng sự khác biệt cá nhân và văn hóa để trở nên xuất sắc hơn.

Đôi nét về Mount Roskill Grammar School

• Năm thành lập: 1953
  • Chương trình đào tạo: Từ lớp 9 – lớp 13 theo chương trình NCEA
  • Tổng số học sinh: 1,800 học sinh
  • Học sinh quốc tế: 90 học sinh
  • Địa điểm tọa lạc: Auckland, New Zealand
  • Kỳ nhập học: Tháng 1, Tháng 4, Tháng 7, Tháng 10
  • Website: https://www.mrgs.school.nz/

trung-hoc-new-zealand-mount-roskill-grammar-school

Mount Roskill Grammar School là trường trung học dành cho cả nam và nữ tại New Zealand, liên tục được xếp hạng là một trong các trường tốt nhất tại Auckland.

Điểm thu hút của Mount Roskill Grammar School

Vị trí thuận lợi

Mount Roskill Grammar School tọa lạc ở Mount Roskill một vùng ngoại ô ở Auckland cách sân bay và trung tâm thành phố khoảng 20 phút đi xe, rất gần các trung tâm thương mại, khu vui chơi và bãi biển. Auckland là thành phố lớn thứ 2 tại New Zealand với vị trí top 3 thành phố đáng sống nhất thế giới.

Trường nằm trong một khuôn viên rộng lớn với hai trường khác (Trường Tiểu học Mt Roskill và Trường Trung cấp Mt Roskill) và liền kề Công viên Keith Hay. Trường cũng gần Công viên Winstone, Sân gôn Akarana, Khu bảo tồn Ba Vua và Núi Roskill. Khuôn viên trường cũng nằm trên các tuyến xe buýt lớn thuận tiện cho việc đi lại.

trung-hoc-new-zealand-mount-roskill-grammar-school

Mount Roskill Grammar School chỉ cách trung tâm thành phố Auckland 14,1km.

Cơ sở vật chất hiện đại

• Các phòng thực hành của trường bao gồm 10 phòng máy tính; 16 phòng thí nghiệm khoa học và các khu vực Vật lý, Trồng trọt, Hóa học và Sinh học chuyên môn; 10 xưởng công nghệ.
  • Trường có một hội trường lớn với sân khấu; thiết bị âm thanh, ánh sáng chất lượng và trang bị đầy đủ các nhạc cụ.
  • Trường trang bị đầy đủ thiết bị cho hoạt động thể thao gồm sân cỏ nhân tạo; sân bóng bầu dục; sân bóng đá; sân cricket; 3 phòng gym và 1 trung tâm thể dục.
  • Ngoài ra, trường có Trung tâm MacLean cung cấp không gian để đáp ứng nhu cầu của hơn 50 học sinh khuyết tật.

trung-hoc-new-zealand-mount-roskill-grammar-school

Mount Roskill Grammar School có cơ sở vật chất phục vụ việc học tập và sinh hoạt của học sinh vô cùng tiện nghi.

Đa dạng hoạt động ngoại khóa

• Học sinh được tham gia hơn 50 môn thể thao theo mùa: mùa hè, mùa đông và một số môn thể thao tham gia được cả năm.
  • Học sinh được tham gia và trao đổi trong các nhóm học thuật của trường như Auckland Mathex, Tecxperts, Cuộc thi Khoa học ICAS,.. Ngoài ra, học sinh còn được giao lưu và phát triển kỹ năng ở các nhóm Phản biện, Nhiếp ảnh, Sách, Robotics, …
  • Câu lạc bộ Văn hóa của trường hoạt động sôi nổi với 28 câu lạc bộ gồm CLB Amnesty Int, Tuần Nghệ thuật, Ballroom Dancing, Nhạc thính phòng,..
  • Có đến 18 chương trình và nhóm cộng đồng dành cho học sinh có mong muốn tham gia các hoạt động cộng đồng như Art Reach, 40 hour famine, Sound team, Young Leaders,..

trung-hoc-new-zealand-mount-roskill-grammar-school

Trường cung cấp 123 hoạt động ngoại khóa ở nhiều lĩnh vực: Thể thao, Học tập, Văn hóa và Cộng đồng.

Chương trình học tập

• Lớp 9 học các môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Nghiên cứu Xã hội, Giáo dục Thể chất, Thực phẩm, Sức khỏe, Công nghệ Máy tính, Giáo dục Tài chính và các môn tự chọn về Nghệ thuật, Ngôn ngữ, Công nghệ.
  • Lớp 10 học 5 môn bắt buộc gồm Tiếng Anh, Toán, Giáo dục Thể chất, Khoa học, Nghiên cứu Xã hội và một số môn tự chọn.
  • Lớp 11-13 lần lượt học theo chương trình của Chứng chỉ Thành tích Giáo dục Quốc gia (NCEA) Level 1-3.

trung-hoc-new-zealand-mount-roskill-grammar-school

Mount Roskill Grammar School sở hữu một đội ngũ giáo viên mạnh về năng lực, giỏi trong việc truyền cảm hứng, đam mê thành công trong kết quả học tập của mỗi một học sinh.

Chi phí cho học sinh quốc tế

• Học phí (07/2024 – 07/2025): NZ$18,000
  • Các chi phí bắt buộc khác: NZ$1,000
  • Các khoản phí khác: NCEA NZ$383,30
  • Phí homestay: NZ$340/tuần x 46 tuần

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng NZSS 2024

• Mount Roskill Grammar School là một trong 18 trường trung học hàng đầu tại New Zealand cung cấp Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS).
  • Học bổng được cấp riêng cho học sinh có quốc tịch Việt Nam, hiện đang học lớp 8, 9, 10 tại một trường trung học ở Việt Nam.
  • Học bổng có giá trị 50% học phí cho năm học đầu tiên.
  • Để được trao học bổng trong năm học tiếp theo, học sinh cần đạt điểm trung bình tương đương tối thiểu 75% trong các môn học của mình.

Học bổng riêng từ trường năm 2024

• Dành cho học sinh ứng tuyển nhưng không đạt học bổng NZSS
  • 5 suất học bổng trị giá NZ$2,000 cho học phí năm đầu tiên.

Hãy liên hệ ngay KNT Education để tìm hiểu và được ghi danh vào Mount Roskill Grammar School – Trường công lập chất lượng tại New Zealand dành cho cả nam sinh và nữ sinh từ lớp 9 đến lớp 12: