Trung học New Zealand – Westlake Boys High School

Westlake Boys High School thành lập vào năm 1962, tại Bờ biển phía Bắc của Auckland. Trường được xếp hạng trong các trường trung học hàng đầu New Zealand chuẩn bi nền tảng kiến thức vững chắc cho học sinh trước khi bước vào Đại Học. Kết quả kiểm tra của trường nằm trong số những kết quả tốt nhất và đạt chất lượng trong cả nước. Trung học Westlake Boys mang đến một cơ hội giáo dục độc đáo cho nam sinh. Trường cam kết phát triển các cá nhân học sinh với sự cống hiến, trung thực và tôn trọng của đội ngũ giáo viên và nhân viên nhà trường.

Khoảng 2.300 nam sinh từ 13 – 18 tuổi theo học tại Westlake Boys High School mỗi năm. Các học sinh tại Westlake đến từ cộng đồng địa phương (New Zealand) và từ một số quốc gia khác. Nhà trường luôn chào đón học sinh từ tất cả các cộng đồng người trên thế giới và hiện có các nam sinh đến từ 80 nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Đôi nét về Westlake Boys High School

• Loại trường: Công lập, trường nam sinh
  • Năm thành lập: 1962
  • Chương trình đào tạo: từ lớp 9 đến lớp 13
  • Tổng số học sinh: 2300+ học sinh
  • Học sinh quốc tế: 100 học sinh
  • Địa điểm tọa lạc: Auckland, New Zealand
  • Kỳ nhập học: Tháng 1, Tháng 4, Tháng 7, Tháng 10
  • Website: https://www.westlake.school.nz

Du-hoc-New-Zealand-Westlake-Boys-High-School

Westlake Boys High School được xếp hạng trong các trường trung học hàng đầu New Zealand chuẩn bi nền tảng kiến thức vững chắc cho học sinh trước khi bước vào Đại Học.

Điểm thu hút của Westlake Boys High School

Vị trí thuận lợi

Tọa lạc tại Thành phố Auckland, cách Khu Thương mại Trung tâm (CBD) 15 phút lái xe. Trường nằm ở phía Tây của Hồ Pupuke, liền kề là trường Trung học Nữ sinh Westlake Girls High School.

Môi trường học tập tốt với các nam sinh

• Đạt Chứng chỉ Thành tích Giáo dục Quốc gia (NCEA) với tỷ lệ đỗ NCEA cao hơn toàn quốc và thuộc Top 5% trường phổ thông hàng đầu New Zealand
  • Học sinh của trường nhiều năm liền đạt được thành tích cao và học tiếp lên các trường đại học New Zealand, Úc, Anh, Mỹ hoặc các nước khác.
  • Trung tâm hỗ trợ dịch vụ sinh viên quốc tế tận tình và chuyên nghiệp. Phụ huynh được thông báo về sự tiến bộ, hay từng sự việc nhỏ xảy ra với con và nhà trường cùng phụ huynh học sinh hỗ trợ học sinh rất tốt.
  • Mỗi nam sinh học tập tại trường đều được khuyến khích tham gia các môn thể thao. Trường có nhiều môn thể thao đặc trưng dành cho nam giới như lướt ván, trượt tuyết, bóng đá, bóng rổ, khúc côn cầu,..

Du-hoc-New-Zealand-Westlake-Boys-High-School

Hoạt động ngoại khóa đa dạng

• Học sinh có cơ hội tham gia khóa học ngoại khóa bao gồm phát triển bản thân, học tập cá nhân và khả năng kiểm tra vùng an toàn. Trong những chuyến đi này, học sinh sẽ gắn kết, phát triển tích cực, kỹ năng giao tiếp và xây dựng nhóm. Khi tham gia, học sinh được yêu cầu ngắt kết nối mạng và tắt các thiết bị thông minh.
  • Trường chú trọng phát triển các môn thể thao đem đến những giá trị phù hợp với mọi đối tượng ở mọi trình độ. Các môn thể thao được chia thành 2 loại Môn thể thao mùa Hè và Môn thể thao mùa Đông. Mỗi môn thể thao có một Giáo viên Phụ trách được nhà trường chỉ định, thầy cô sẽ báo cáo quá trình tập luyện trực tiếp với Giám đốc Thể thao.
  • Ngoài ra, trường còn có các hoạt động ở lĩnh vực Âm nhạc, Nghệ thuật và Kịch.

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất tại Westlake Boys High School đảm bảo học sinh được học tập trong môi trường hiện đại và thuận tiện nhất. Bên cạnh các phòng học, phòng thể chất, sân bóng ngoài trời, phòng làm việc của các nhân viên,… Westlake còn sở hữu Thính phòng Peter Rea với có sức chứa 1800 chỗ ngồi. Thính phòng được trang bị hệ thống âm thanh QSC, dàn ánh sáng đầy đủ bao gồm đèn LED, ba máy chiếu và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ các nam sinh của trường.
Cùng khám phá khuôn viên hiện đại bên trong trường thông qua:

• Virtual tour: https://wlk.im/ZOp5K8
  • Và video https://www.youtube.com/watch?v=erghSUnJZDU

Chương trình học

• Học sinh Lớp 9 học các môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Nghiên cứu xã hội, Giáo dục Thể chất, chọn 1 hoặc 2 ngôn ngữ trong: Tiếng Trung, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Māori cùng một số môn học định hướng khác.
  • Học sinh Lớp 10 học các môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Nghiên cứu xã hội, Giáo dục Thể chất, Hauora – triết lý về sức khỏe và hạnh phúc của người Māori, Tài chính xã hội, Truyền thông xã hội và một ngôn ngữ tự chọn, một ngôn ngữ Công nghệ định hướng và một môn học bổ sung.
  • Học sinh Lớp 11 học NCEA Level 1 với 6 môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học hoặc môn Công nghệ, một ngôn ngữ hoặc Khoa học xã hội hoặc môn Nghệ thuật và một môn tự chọn.
  • Học sinh Lớp 12 học Tiếng Anh Level 2 và 5 môn học NCEA Level 2.
  • Học sinh Lớp 13 học 6 môn học của NCEA Level 3.

Học phí và chương trình học bổng 2023 – 2024

• Học phí: NZ$20,010/4 kỳ (298.000.000VND)
  • Phí homestay: NZ$14,720 (219.000.000VND)
  • Học bổng dành cho học sinh Việt Nam: giảm 15-50% học phí trị giá 38.000.000 – 140.000.000VND tùy theo kết quả học tập/tiếng Anh