Du học Anh – University of Essex

University of Essex được thành lập vào năm 1964, là một trong những trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc, nổi tiếng với các ngành học liên quan về nghiên cứu, kinh tế, xã hội học. Với lịch sử lâu đời và chất lượng giảng dạy tốt, Essex trở thành một trong những lựa chọn lý tưởng cho rất nhiều học sinh khi lựa chọn đi du học Anh.

Trường có 3 campus là Colchester, Southend và Loughton, trong đó Colchester là campus chính có sức chứa tới 15,000 sinh viên. Cả các học xá đều được trang bị đầy đủ với thư viện, kí túc xá trong khuôn viên trường, phòng gym, hồ bơi, phòng triển lãm tranh, trung tâm mỹ thuật,.. sẽ được tạo điều kiện thuận lợi để tiếp thu các kỹ năng đa dạng, cho phép bạn vượt qua những thách thức học tập trong cuộc sống thực tiễn.

Thành lập hơn 50 năm nhưng trường đã có những bước tiến nhanh chóng nhờ những định hướng và phong cách giảng dạy đặc biệt. Nhờ vậy mà mỗi sinh viên trong trường được tận hưởng nền giáo dục hiện đại và sau khi ra trường có đầy đủ kiến thức để hoàn thành tốt công việc.

Đôi nét về University of Essex

• Vị trí: Essex, South East England
  • Năm thành lập: 1964
  • Các ngành thế mạnh: Law | Computer Sciences | Business | Psychology | Sport | Mathematical Sciences
  • Tổng số sinh viên: Hơn 17,000 sinh viên
  • Chương trình đào tạo: Cử nhân, Thạc sỹ
  • Kỳ nhập học: Tháng 9, Tháng 1
  • Website: https://www.essex.ac.uk/

du-hoc-anh-university-of-essex

University of Essex là một trong những trường đại học hàng đầu tại UK, thu hút hơn 17,000 sinh viên, đến từ hơn 140 quốc gia.

Điểm thu hút của University of Essex

Chất lượng đào tạo xuất sắc

Là một trong những trường đại học hàng đầu tại UK, thu hút hơn 17,000 sinh viên, đến từ hơn 140 quốc gia, University of Essex luôn giữ vững phong độ tại nhiều bảng xếp hạng

• #32 in the UK overall (The Completed University Guide 2024)
  • Top 25 in the world for international outlook (Times Higher Education World University Rankings 2023)
  • #6 in the UK for Teaching Effectiveness (Guardian University Guide 2023)
  • #3 in the UK for Facility Spend (CUG 2023)
  • GOLD for Teaching Excellence
  • University of the year (2018)

Vị trí thuận tiện

University of Essex tọa lạc tại hạt Essex phía Đông của nước Anh, cách London 1 giờ đi xe. Essex vừa có sự sôi động và hiện đại, vừa giữ được những nét cổ điển với nhiều tòa nhà mang kiến trúc lịch sử lâu đời, những bức tường La Mã, lâu đài,…

Hệ thống giao thông thuận tiện của Essex cũng khiến cho việc di chuyển trong lòng nước Anh cũng như trong lòng châu Âu trở nên vô cùng thuận tiện, thông qua các sân bay quốc tế như Stansted, Southend,…Các sinh viên du học Anh tại Essex hoàn toàn có thể dễ dàng đi du lịch vòng quanh châu Âu để có thêm nhiều trải nghiệm về văn hóa, đất nước, con người, đồng thời mức sinh hoạt phí cũng rất hợp lý & dễ thở hơn so với sinh sống tại London.

University of Essex – Colchester Campus

Chương trình đào tạo nổi bật

Đại học Essex sở hữu ba trường khác nhau. Sinh viên có thể học tại một trường, hoặc trong một số trường hợp còn được theo học tại nhiều trường khác nhau. Các trường trực thuộc bao gồm:

Trường Nhân văn

• Trường Diễn xuất East 15
  • Khoa Lịch sử
  • Khoa Văn chương
  • Khoa Điện ảnh và Sân khấu
  • Trường Luật
  • Trường Triết học và Lịch sử Nghệ thuật.

Trường Khoa học và Y tế

• Trường Khoa học Sinh học
  • Khoa Toán
  • Khoa Tâm lý
  • Trường Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Điện tử.
  • Trường Chăm sóc Sức khỏe và Xã hội
  • Trường Thể thao, Phục hồi chức năng và Khoa học Thể dục

Trường Khoa học Xã hội

• Khoa Chính phủ
  • Khoa Kinh tế
  • Trường Kinh doanh Essex
  • Khoa Xã hội học
  • Khoa Ngôn ngữ và Ngôn ngữ học
  • Khoa Nghiên cứu Tâm lý xã hội và Phân tâm học.

du-hoc-anh-university-of-essex

University of Essex nổi tiếng với các ngành học liên quan về nghiên cứu, kinh tế, xã hội học.

Chương trình Cử nhân

• Đã tốt nghiệp THPT
  • Hoàn thành 1 năm ĐH hoặc Cao đẳng

Chương trình Thạc sỹ

• Tốt nghiệp cử nhân đại học với GPA từ 7.00/10 hoặc 3.00/4
  • IELTS 6.5 overall (kỹ năng viết từ 6.0, còn kỹ năng còn lại từ 5.5 trở lên)

*Một số ngành sẽ có yêu cầu tuyển sinh cao hơn thông thường, vui lòng tham khảo tại đây

Học phí và học bổng 2023 – 2024

Học phí và chi phí khác

• Undergraduate : £18,585 – £21,680
  • Master: £17,000 – £21,350
  • MBA: £25,000
  • Research course: £17,900 – £20,700

Accommodation

Khi theo học tại University of Essex, sinh viên được đăng kí sử dụng kí túc xá trong toàn bộ thời gian học tại trường (guarantee to 3 years for undergraduate students)

• Loại phòng: Phòng đơn (chủ yếu), phòng đôi hoặc studio
  • Chi phí: £100 – £190/tuần, giá thuê đã bao gồm nội thất cơ bản, hóa đơn điện, nước, gym membership & dịch vụ vệ sinh hàng tuần.
  • Sinh hoạt phí dự kiến: £11,000 – £19,000 tùy từng sinh viên

Undergraduate

• Southeast Asia Scholarship – £3,000 cho năm đầu tiên
  • International Baccalaureate Excellence Scholarship – £2,000 cho năm đầu tiên