Thành phố Victoria, Canada được vinh danh là thành phố nhỏ đáng sống nhất thế giới

Ngoài việc được xếp hạng là trường Đại học tổng hợp số 1 Canada trong việc chuẩn bị hành trang cho sinh viên bước vào thị trường lao động (THE 2024 THE Global University Employability Rankings 2024), University of Victoria (UVic) chỉ cách 1 chuyến xe buýt ngắn để đến trung tâm thành phố Victoria – nơi được mệnh danh là thành phố nhỏ đáng sống nhất thế giới (giải thưởng Condé Nast Traveller Readers’ Choice 2023).

Vì sao Victoria được vinh danh là thành phố nhỏ đáng sống nhất trên thế giới? Các bạn hãy cùng KNT Education tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Tọa lạc trên đảo Vancouver xinh đẹp, Victoria là thủ phủ của tỉnh bang British Columbia, Canada. Nơi đây có tất cả những tiện nghi và sự sôi động của 1 thành phố lớn, nhưng cũng mang lại cảm giác ấm áp của 1 cộng đồng gần gũi, cùng với khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Victoria được đánh giá rất cao về điều kiện và môi trường sống, khiến nơi đây trở thành điểm đến du học tuyệt vời cho sinh viên quốc tế!

thanh-pho-victoria-canada-duoc-vinh-danh-la-thanh-pho-nho-dang-song-nhat-the-gioi

Victoria là thủ phủ của tỉnh bang British Columbia, Canada

Thân thiện, đa dạng và an toàn

Victoria có thể là 1 thành phố nhỏ nhưng sở hữu dân số đa dạng, môi trường sống đa văn hóa và sống động.

Với dân số 360.000 người, bạn có cơ hội gặp gỡ bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Victoria luôn dang tay chào đón tất cả mọi người.

Canada vốn được biết đến là 1 quốc gia bình yên, và là 1 trong 3 quốc gia an toàn trên thế giới (US News and World Report 2023), vì vậy bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sống ở Victoria.

Thành phố độc đáo cùng nhiều danh lam thắng cảnh

Bạn có biết Victoria nổi tiếng nhất Canada về văn hóa “ăn sáng muộn” của mình? Các món ăn tại đây rất đa dạng, từ bánh kếp, bánh quế, bánh mì tròn đến bánh mì trứng, tha hồ cho bạn lựa chọn!

Bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều hải sản được phục vụ tại khu vực Fisherman’s Wharf nhộn nhịp. Là 1 làng chài lịch sử ở khu vực Vịnh James, Fisherman’s Wharf có rất nhiều địa điểm ăn uống và mua sắm. Có rất nhiều hoạt động thú vị tại đây, ví dụ đi taxi nước, khám phá khu vực xung quanh cầu cảng hoặc đi thuyền kayak quanh Cảng Victoria.

Nếu bạn quan tâm đến lịch sử và kiến trúc thì Victoria có 1 số tòa nhà và bảo tàng thú vị mà bạn có thể ghé thăm như Bảo tàng Hoàng gia British Columbia và Lâu đài Craigdarroch – 1 dinh thự thời Victoria. Thành phố này cũng là nơi có khu phố Tàu lâu đời nhất ở Canada và lâu đời thứ hai ở Bắc Mỹ. Còn có Ngõ Fan Tan, con phố thương mại hẹp nhất ở Bắc Mỹ nữa!

Ngõ Fan Tan

Khí hậu dễ chịu và vẻ đẹp tự nhiên

Victoria mang đến cuộc sống thành thị thanh bình trong khung cảnh thiên nhiên hiền hòa. Victoria tự hào có khí hậu ôn hòa nhất so với bất kỳ thành phố lớn nào ở British Columbia, vì vậy nếu bạn yêu thích hoạt động ngoại trời, Victoria là nơi dành cho bạn!

Sống trong khuôn viên trường, sinh viên sẽ được ở gần những bãi biển xinh đẹp của Victoria! Vịnh Cadboro với những bãi biển đầy cát chỉ cách khuôn viên UVic 15 phút đi bộ. Xa hơn là bãi biển Willows, 1 bãi biển hình lưỡi liềm tuyệt đẹp, phóng tầm nhìn ra Núi Baker và Vịnh Gonzales.

Hoạt động ngoài trời và các thành phố lớn lân cận

Bạn sẽ có thể thử nhiều môn thể thao dưới nước ở Victoria, chẳng hạn như chèo thuyền, câu cá, chèo thuyền canoe hay chèo ván đứng! Hoặc, bạn có thể tham gia chuyến tham quan ngắm cá voi, cá kình và thậm chí cả cá voi lưng gù để có thêm thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Tuy nhiên, nếu bạn thích ở trên đất liền, Victoria vẫn có rất nhiều cung đường mòn mà bạn có thể khám phá bằng cách đi bộ hoặc xe đạp.

Victoria cũng là nơi lý tưởng để học tập nếu bạn muốn ở gần các thành phố lớn – Vancouver và Seattle – thật dễ dàng để có thể thăm thú các thành phố này trong ngày hoặc cuối tuần nhưng vẫn sống ở 1 nơi có nhịp độ không quá nhanh.

Bạn muốn học tập tại và trải nghiệm tại Victoria, thành phố nhỏ đáng sống nhất thế giới cũng như học tập tại trường Đại học tổng hợp số 1 Canada – University of Victoria (UVic)?

Hãy liên hệ KNT Education để được tư vấn du học Canada và được hỗ trợ đăng ký nhập học tại UVic:

Tags: