Đến Canada – không thể bỏ qua Victoria, thành phố của những vườn hoa

Thành phố Victoria là thủ phủ của tỉnh British Columbia, Canada. Tọa lạc tại mũi phía Nam của đảo Vancouver, rất gần với thành phố Vancouver của Canada và thành phố Seatle của Mỹ, đây là vùng có thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ấm áp và sở hữu nền giáo dục chất lượng cao, với các trường cao đẳng, đại học chất lượng như University of Victoria, Royal Roads University, v.v.

Là thành phố lớn thứ hai tại phía bờ tây của Canada, với đặc điểm nổi bật là an toàn, thân thiện, sạch sẽ, và yên bình, Victoria được mệnh danh là viên ngọc quý của Canada, thu hút nhiều khách du lịch khắp nơi đến thăm quan và nhiều lần được xếp hạng là một trong top 10 thành phố đẹp nhất thế giới.

Thành phố Victoria – City of Gardens như thế nào?

Thành phố Victoria chỉ có 78.000 dân, đa phần là các gia đình công chức làm việc cho các cơ quan chính phủ nên đời sống ở đây nhàn nhã dễ chịu.

Thời tiết của Victoria khô ráo và có hơn 2.000 giờ nắng trong năm. Khí hậu ở đây ôn hòa quanh năm, mùa hè không nóng mà mát mẽ dễ chịu, mùa đông không lạnh lắm nên không bao giờ có tuyết. Nhờ khí hậu ôn hòa nhất Canada nên Victoria rất thích hợp cho những bạn du học sinh đến từ miền nhiệt đới như Việt Nam.

Thành phố Victoria còn bảo tồn nhiều kiến trúc cổ xưa rất đặc biệt. Nhiều kiến trúc thời Edward (Edwardian architecture) vẫn còn tồn tại, làm cho thành phố có một sắc thái đẹp độc đáo. Đây là những căn nhà được xây cất vào đầu thế kỷ 20. Thành phố Victoria có nhiều địa danh thu hút du khách, điển hình như khu vườn Butchart Garden, chợ Tàu, khách sạn Empress, tòa nhà Quốc Hội và cảng Inner Harbour.

den-canada-khong-the-bo-qua-thanh-pho-victoria

Chất lượng hệ thống giáo dục ra sao?

Bên cạnh khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nền giáo dục chất lượng, chương trình đào tạo tại các trường ở Victoria cũng giúp cho thành phố thu hút được nhiều du học sinh quốc tế.

Học tập tại môi trường quốc tế chuyên nghiệp như tại Victoria sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận các môi trường học tập khác như: Mỹ, Anh, Pháp, v.v.

Hiện nay, bang British Columbia và các trường trong thành phố cũng đang có rất nhiều chính sách thu hút du học sinh, cung cấp nhiều học bổng hấp dẫn, chắc chắn sẽ là cơ hội cho sinh viên có thể du học tại môi trường đáng mơ ước.

den-canada-khong-the-bo-qua-thanh-pho-victoria

Cơ hội việc làm và định cư có gì nổi bật?

Với những vẻ đẹp sẵn có cùng trình độ phát triển tiên tiến, Victoria đang đẩy mạnh phát triển kinh tế bền vững, đa dạng, tạo ra nhiều việc làm cho những người đang làm việc và sinh sống tại đây.

Victoria là thành phố có tỉ lệ định cư hợp pháp cao thứ 2 tại Canada và được hỗ trợ bởi chương trình hỗ trợ định cư của chính quyền tỉnh bang. Sau khi học tập tại thành phố này, sinh viên sẽ được tạo điều kiện ở lại làm việc từ 1 – 3 năm nếu như chuyên môn và tay nghề của bạn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Sau thời gian làm việc, cơ hội để xin thường trú, định cư sẽ cao hơn rất nhiều. Đây được xem là cơ hội vàng cho những ai yêu mến đất nước xứ sở lá phong đỏ, muốn được làm việc và sinh sống tại Victoria.

den-canada-khong-the-bo-qua-thanh-pho-victoria

Trên đây là đôi nét thông tin cơ bản về thành phố Victoria của Canada. Đừng ngần ngại liên hệ với KNTEducation để được cung cấp nhiều hơn thông tin về thành phố này và đặc biệt là thông tin của các trường đại học danh tiếng tại đây như University of Victoria (UVic) bạn nhé!

  • Trụ sở chính: 451/36/36 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh – Điện thoại: 028 22 312 268
  • VPĐD: C20 KQH Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân, Đường Hùng Vương, Phường 11, TP. Đà Lạt – Điện thoại: 026 33 74 7271
  • Hotline: 0913 614 654 – 0937 68 70 86
  • Email: tuyet.huynh@knt.edu.vn

Tags: