Kế hoạch du học Mỹ dành cho sinh viên diện F1

Bước đầu tiên khi muốn học tập ở Hoa Kỳ là tìm hiểu lựa chọn trường cao đẳng hoặc đại học phù hợp với bạn nhất. Bạn không nên cố gắng để ép bản thân phải phù hợp với một trường nào đó, mà tốt hơn là nên tìm trường phù hợp với bạn, với các ưu tiên và mục tiêu dài hạn của bản thân.

Nên nhớ rằng không có hệ thống xếp hạng chính thức nào cho các trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ. Trường cao đẳng và đại học tốt nhất là ngôi trường phù hợp với bạn và đáp ứng các yêu cầu cho việc học tập, tài chính và cá nhân.

Những điều cần biết đối với sinh viên diện F1 trước khi quyết định học tập tại Mỹ

Bạn nên tìm hiểu ít nhất 12 đến 18 tháng trước thời điểm khai giảng của ngôi trường cao đẳng hoặc đại học ở Mỹ mà bạn muốn theo học. Bắt đầu bằng việc trả lời các câu hỏi cơ bản sau đây:

 • Tại sao bạn muốn học tập ở Hoa Kỳ?
 • Ở đâu phù hợp với bạn nhất?
 • Trường cao đẳng hoặc đại học nào đáp ứng các yêu cầu của bạn?
 • Bạn có cần sự hỗ trợ tài chính nào không?
 • Thời hạn nộp đơn và hỗ trợ tài chính?
 • Bạn muốn sống tại đâu ở Hoa Kỳ?

Chọn cấp học (chẳng hạn như sau đại học, đại học v.v…) để tìm hiểu thêm về lựa chọn của bạn. Nên nhớ rằng các trường bạn xin theo học phải được chứng nhận bởi Chương trình Sinh viên và Trao đổi khách mời Hoa Kỳ. Bạn có thể tìm thấy một danh sách tìm kiếm các trường được chứng nhận trên trang web Study in the States của Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ.

Đầu tư cho bản thân! Chi phí sinh sống và học tập ở từng vùng Hoa Kỳ là khác nhau. Nếu có kế hoạch chi tiêu hợp lý và tìm hiểu đúng cách, bạn có thể theo đuổi nền giáo dục đại học tại quốc gia này với tỷ suất hoàn lại cao.

Bắt đầu lập kế hoạch tài chính càng sớm càng tốt

Mỗi năm du học sinh nhận khoản tiền hỗ trợ tài chính đáng kể cho việc học của mình. Tuy nhiên, sự cạnh tranh khá cao. Cần nộp đơn xin hỗ trợ tài chính kèm theo hồ sơ xin nhập học.

Một khi có dự định học tập ở Hoa Kỳ, việc cân đối tài chính là điều trước tiên bạn nên thực hiện. Cũng giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn cần đánh giá điều gì tốt nhất cho mục tiêu giáo dục và nghề nghiệp của mình, và khoản nào bạn sẵn lòng chi.

ke-hoach-du-hoc-my-danh-cho-sinh-vien-dien-f1

Tìm kiếm cơ hội đặc biệt và hỗ trợ tài chính

Các cơ sở giáo dục Hoa Kỳ cung cấp một loạt chương trình với nhiều mức học phí và lệ phí. Hãy tìm hiểu thông tin về các điều khoản liên quan đến cơ hội đặc biệt và hỗ trợ tài chính mà các tổ chức giáo dục đại học Hoa Kỳ cung cấp cho sinh viên quốc tế, chẳng hạn như học bổng, trợ cấp học phí cho người cư ngụ trong tiểu bang, ân hạn và miễn phí nộp đơn, cùng các điều khoản tương tự. Cũng có một vài công ty Mỹ chuyên hỗ trợ bạn tìm nguồn học bổng hoặc trợ cấp phù hợp.

Nên lưu ý rằng Hoa Kỳ là một quốc gia rộng lớn. Chi phí sinh hoạt sẽ chênh lệch đáng kể tùy tiểu bang. Bạn cần đánh giá ngân sách của mình, và bản thân muốn chi bao nhiêu cho giáo dục và chi phí sinh hoạt.

Chọn cấp học (cao đẳng cộng đồng, đại học, cao học, ngắn hạn, học tiếng Anh) để biết thêm về mức chi phí cho lựa chọn của bạn.

Địa điểm cũng là vấn đề cần lưu tâm! Tùy thuộc vào nơi bạn sống và học tập, chi phí nhà ở và ăn uống sẽ rất khác nhau ở Hoa Kỳ. Vùng ngoại ô và nông thôn ở Miền Nam và Trung Đông thường có chi phí sinh hoạt thấp hơn.

Du học Mỹ là một việc đòi hỏi nhiều thời gian và sự tập trung vì mỗi hồ sơ xin nhập học không giống nhau. Hồ sơ cần có thư giới thiệu, bài luận, kết quả của các kỳ thi tiêu chuẩn theo yêu cầu. Lập kế hoạch và dành thời gian cho bước này để đạt được thành công.

Tùy thuộc vào trường bạn đăng ký học mà sẽ yêu cầu cung cấp bảng điểm trung học hoặc sau trung học, vì thế nên chuẩn bị sẵn hồ sơ trước thời hạn nộp.

Xem thông tin liên quan đến visa và du lịch trên trang web của Cục lãnh sự thuộc Bộ Ngoại Giao và trang web Study in the States của Bộ an Ninh Nội địa Hoa Kỳ. Chọn cấp học của bạn để biết thêm về thủ tục xin visa sinh viên.

ke-hoach-du-hoc-my-danh-cho-sinh-vien-dien-f1-2

Cuộc phỏng vấn xin visa diễn ra trong thời gian rất ngắn, vì thế hãy cố gắng giải thích tại sao bạn muốn học ở Mỹ, kế hoạch học tập trong suốt thời gian du học cũng như những dự định tương lai sau khi hoàn thành việc học.

Sau khi nhận được visa, bạn hãy lên trang web của ngôi trường mới để biết thêm thông tin trước khi khởi hành, cụ thể là thông tin về bảo hiểm y tế, nhiệt độ trung bình ở địa phương trong suốt năm, loại hình phương tiện giao thông tại nơi bạn học, nhà ở và nhiều thứ khác.

Nếu bạn đang quan tâm du học Mỹ, liên hệ KNT Education để được tư vấn và hỗ trợ

 • Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng của bạn
 • Xin học bổng cao nhất theo khả năng của bạn
 • Hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Mỹ
 • Tìm nhà ở, đưa đón sân bay và mua bảo hiểm y tế;
 • Tư vấn & hướng dẫn về làm thêm trong khi học và ở lại làm việc sau khi tốt nghiêp,..

Liên hệ KNT ngay!

 • Trụ sở chính: 451/36/36 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh – Điện thoại: 028 22 312 268
 • VPĐD: C20 KQH Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân, Đường Hùng Vương, Phường 11, TP. Đà Lạt – Điện thoại: 026 33 74 7271
 • Hotline: 0913 614 654 – 0937 68 70 86
 • Email: tuyet.huynh@knt.edu.vn

Tags: ,