Du học Úc – University of Canberra (UC)

University of Canberra được thành lập năm 1968 và là thành viên của Nhóm các trường Đại học thế hệ mới của Úc (NGU). Phương pháp học tập kết hợp thực tiễn và các mối quan hệ chặt chẽ trong ngành đã giúp UC có mặt trong top 1% các trường đại học trẻ trên toàn thế giới (THE YUR, 2022)

Đại học Canberra nằm tại vùng ngoại ô Bruce với diện tích 120 ha, cách trung tâm thành phố 10 phút đi xe. Đây là vị trí đắc địa: gần khu vực Chính phủ và Khối thịnh vượng chung, các công ty và trung tâm tài chính lớn, cộng với khí hậu trong lành, yên bình, thiên nhiên xinh đẹp. Tất cả những điều này sẽ đem đến cho bạn một môi trường an ninh tốt, nhiều cơ hội thực tập trong quá trình du học.

Đôi nét về University of Canberra

• Loại trường: Đại học công lập
  • Vị trí: Bruce, Canberra, Australian Capital Territory
  • Năm thành lập: 1968
  • Các ngành thế mạnh: Business | Education | Health | Science and Technology | Arts and Design
  • #193 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới (Times Higher Education World University Rankings) năm 2023

Các điểm nổi bật

• Đứng thứ 17 trong bảng xếp hạng các trường đại học trẻ thế giới (THE, 2022)
  • Được xếp ở vị trí thứ 193 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới (Times Higher Education World University Rankings) năm 2023
  • Nằm trong top 1% các trường đại học trẻ trên toàn thế giới (THE YUR, 2022)
  • 1 tại Canberra về chất lượng giảng dạy (GUG, 2023)
  • 1 trên thế giới về giảm bất bình đẳng (THE Impact Rankings, 2022)
  • Trường được đánh giá cao về dịch vụ hỗ trợ sinh viên, tài nguyên học tập và phát triển kỹ năng, đứng đầu tại ACT (QILT).
  • UC được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất về thành tích tìm được việc làm sau tốt nghiệp ở Úc, với tỷ lệ đạt mức 89%. Kết quả tốt nghiệp của sinh viên UC cao hơn mức trung bình trên toàn nước Úc (theo QILT 2021).
  • Mức lương trung bình của sinh viên UC bậc cử nhân tại tất cả các ngành học cũng cao hơn mức trung bình quốc gia, đạt 65.000 AUD mỗi năm (theo QILT 2021).
  • Trường có hơn 70 trường đối tác trải rộng đến 23 quốc gia tại châu Âu, vương quốc Anh, châu Á, Hoa Kỳ, Canada và Nam Mỹ sinh viên có cơ hội tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên trong 4 tuần, 6 tháng hay 12 tháng.

Các ngành học thế mạnh

Trường đào tạo rất nhiều chương trình học như chương trình pathway, chương trình cao đẳng, chương trình học trao đổi, chương trình dự bị đại học, chương trình đại học và sau đại học. Trường đào tạo những ngành học liên quan đến nghệ thuật thiết kế, kinh doanh, Luật, giáo dục, Kỹ thuật, môi trường, Y tế, Kỹ thuật phần mềm và khoa học kỹ thuật…, giúp sinh viên có nhiều lựa chọn học tập và chọn đúng chuyên ngành.

Các ngành học thế mạnh của University of Canberra

• Quản lý và Kinh doanh, Truyền thông được xếp hạng 5 sao cho mức lương khởi điểm sau tốt nghiệp
  • Điều dưỡng được xếp hạng 5 sao cho mức lương khởi điểm và tài nguyên học tập sau đại học
  • Dịch vụ y tế và nghiên cứu phục hồi chức năng được xếp hạng 5 sao về chất lượng giảng dạy
  • Máy tính và Hệ thống Thông tin được xếp hạng 5 sao cho việc làm sau đại học
  • Nghệ thuật Sáng tạo được xếp hạng 5 sao cho mức lương khởi điểm và việc làm sau đại học
  • Các ngành khoa học môi trường nhận được đánh giá cao nhất (cao hơn tiêu chuẩn thế giới) trong các lĩnh vực ứng dụng sinh thái và khoa học và quản lý môi trường.
  • Các lĩnh vực di truyền và khoa học thể thao, điều dưỡng, và các dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng cũng được đánh giá trên tiêu chuẩn thế giới.
  • Nghiên cứu Tâm lý học được xếp hạng 5 sao cho việc làm, mức lương khởi điểm, chất lượng giảng dạy và phát triển kỹ năng

Hệ đại học

• Tốt nghiệp THPT với GPA: 8.0;
  • IELTS: 6.0 không kỹ năng nào dưới 6.0
  • Khai giảng: tháng 2, 7 (tùy chuyên ngành)
  • Thời gian học: 3 – 4 năm (tùy chuyên ngành)

Hệ sau đại học

• Tốt nghiệp đại học với GPA: 7.0
  • IELTS: 6.5 không kỹ năng nào dưới 6.0
  • Khai giảng: tháng 2, 7 (tùy chuyên ngành)
  • Thời gian học: 3 – 4 năm (tùy chuyên ngành)

Khóa học dự bị

• Tốt nghiệp THPT
  • IELTS>=5
  • Khai giảng: tháng 2, 6, 10
  • Thời gian học: 1 năm

Khóa học cao đẳng

• Tốt nghiệp THPT
  • IELTS>=5
  • Khai giảng: tháng 2, 6, 10
  • Thời gian học: 8 hoặc 12 tháng

Học bổng tại Đại học Canberra

Chancellor’s Social Champion Scholarship

• Giá trị: 50.000 AUD mỗi năm
  • Điều kiện: Toàn bộ tiền học phí của khóa học, chỗ ở trong khuôn viên trường, hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên nhập học tháng 1/2023.

UC International Course Merit Scholarship

• Giá trị: 25% học phí
  • GPA lớp 12 từ 70% trở lên
  • Ngành áp dụng: Arts, Built Environment, Business, Communication, Design, Health, Sport, Science.

UC International Merit Scholarship

• Giá trị: 10% học phí
  • Điều kiện: GPA lớp 12 từ 70% trở lên

UC International High Achiever Scholarship

• Giá trị: 20% học phí
  • Điều kiện: GPA lớp 12 từ 85% trở lên
  • Ngành áp dụng: Được trao cho các sinh viên bắt đầu chương trình liên thông quốc tế đăng ký khóa học Cử nhân UC tại cơ sở Bruce

Xem thêm về học bổng của trường TẠI ĐÂY

KNT Education là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường Cao đẳng, Đại học Úc tại Việt Nam. Các bạn sinh viên quan tâm du học Úc, hãy liên hệ ngay team KNT để được hỗ trợ:

• Cung cấp thông tin & tài liệu du học Úc 2023
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Hướng dẫn du học sinh trước khi bay
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân & du lịch.