Du học Mỹ – University of Delaware, Delaware

University of Delaware (UD) có bề dày lịch sử từ năm 1743, là một trong những tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Truyền thống lâu đời về trình độ học thuật xuất sắc này cho đến ngày nay vẫn thể hiện trong các hoạt động nghiên cứu và sáng tạo của nhà trường. Với cam kết củng cố và phổ biến tri thức khoa học, nhân văn, nghệ thuật và xã hội vì lợi ích của toàn xã hội, UD đã liên tục được công nhận là một trong 50 trường đại học công lập hàng đầu tại Hoa Kỳ.

University of Delaware còn được biết đến là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao trong hệ thống trường công lập Mỹ được chứng nhận bởi Carnegie – Quỹ chứng nhận sự Phát triển Giảng dạy (Carnegie Foundation for the Advancement of Teaching). Hiện chương trình đại học thu hút 23,774 sinh viên trong đó có 2,206 sinh viên quốc tế đến từ 96 quốc gia trên thế giới.

Đôi nét về University of Delaware (UD)

• Năm thành lập: 1743
  • Vị trí: Thành phố Newark, bang Delaware
  • Tổng số sinh viên: 145 chuyên ngành cử nhân, 126 chuyên ngành thạc sỹ và 61 chuyên ngành tiến sỹ
  • Chương trình đào tạo: Hơn 16.00 sinh viên đại học, 3.500 sinh viên cao học và 1.000 sinh viên nghiên cứu chuyên sâu, trong tổng số đó có tới hơn 2.500 sinh viên quốc
  • Các ngành thế mạnh: Business | Marketing | Education | Engineering | Health Sciences
  • Kỳ nhập học: tháng 1, 5, 9
  • Website: https://www.udel.edu/

Điểm thu hút của University of Delaware

Vị trí tuyệt vời

• Trường tọa lạc tại thành phố Newark, bang Delaware, nơi này nằm giữa Thành phố New York và Washington, D.C., đồng thời cách Philadelphia chỉ 45 phút lái xe.
  • Delaware là một trong 5 bang miễn thuế với chi phí sinh hoạt rẻ hơn các bang khác từ 5 – 10%. Hơn một nửa trong TOP 500 công ty Hoa Kỳ có trụ sở tại bang Delaware
  • Khuôn viên trường bao quanh khu vực trung tâm Main Street. Đây là trung tâm thương mại lớn nơi giao thoa giữa đời sống sinh viên và cộng đồng của Newark. Đặc biệt, từ campus của trường, sinh viên có thể lái xe hoặc đi tàu tới bãi biển Delaware nổi tiếng, chỉ cách 1 giờ về phía nam.

Ranking

• #89 National University (2022) và #38 các trường đại học công lập năm 2021 (US News & World Report)
  • # 9 trong khối các trường cung cấp khóa học 4 năm tốt nhất nước Mỹ
  • Top 20 trường Thế giới về mức độ hài lòng của sinh viên
  • #2 Chương trình Kỹ thuật Hóa học

Cơ hội nghề nghiệp

• 97% sinh viên tốt nghiệp bậc đại học của trường đã tìm được việc làm hoặc tiếp tục sự nghiệp học tập trong vòng sáu tháng.
  • Sinh viên tốt nghiệp UD sẽ làm việc tại các công ty lớn như KPMG, JPMorgan Chase & Co., EY, v.v. sau khi kết thúc chương trình đào tạo.
  • Các cựu sinh viên nổi bật của UD bao gồm 3 người ký Tuyên ngôn Độc lập, người phát minh ra công nghệ màn hình cảm ứng, đương kim Tổng thống Hoa Kỳ cùng Đệ nhất Phu nhân.

Các lĩnh vực đào tạo

University of Delaware cung cấp 140 chương trình cử nhân, 115 chương trình thạc sĩ và 44 chương trình tiến sĩ trong hơn 150 lĩnh vực nghiên cứu chính thông qua 7 trường đại học thành viên:

• Alfred Lerner college of Business and Economics: nơi đào tạo ba trong số 10 chuyên ngành phổ biến nhất của Đại học Delaware – tài chính, tiếp thị và kế toán
  • College of Agriculture & Natural Resources : cung cấp hơn 20 chương trình liên quan đến khoa học, công nghệ, kinh doanh và kinh tế. Bao gồm các khoa:
    • Khoa học Động vật và Thực phẩm
    • Kinh tế Ứng dụng và Thống kê
    • Côn trùng học và Hệ sinh thái Động vật Hoang dã
    • Khoa học Thực vật và Đất
  • College of Art & Sciences
  • College of Earth, Ocean & Environment: Sinh viên nghiên cứu khoa học môi trường, khoa học biển, địa lý nhân văn và vật lý, địa chất, khí tượng và khí hậu, và được tiếp cận với Cơ sở Hugh R. Sharp bên bờ biển của UD ở Lewes.
  • College of Education and Human Development
  • College of Engineering
  • College of Health Sciences

Các chuyên ngành đào tạo phổ biến nhất tại đại học Delaware bao gồm: Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Khoa học Xã hội, Kỹ thuật, Chuyên môn Y tế và Giáo Dục.

Yêu cầu nhập học

Bậc Đại học

• GPA 3.0 (Bảng điểm/học bạ THPT chính thức và bản dịch tiếng Anh có công chứng)
  •  IELTS 6.5/ 5.5, TOEFL 79/70, Duolingo 110
  • Essay
  • Hai thư giới thiệu (ít nhất 1 thư từ cố vấn trường)
  • Phí nộp đơn $75 (Miễn phí nếu nộp hồ sơ cho từ 12/12/2023 – 12/01/2024)

Bậc Cao học

• Điểm GRE và GMAT có hiệu lực trong 5 năm
  • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hay TOEFL 550 hoặc 600/tuỳ chương trình học
  • 3 thư giới thiệu
  • Bài luận văn tự viết bằng tiếng Anh
  • Một số chương trình học yêu cầu bài viết công trình nghiên cứu đã có của bạn

Học phí và học bổng 2023 – 2024

Học phí và chi phí khác

• Học phí bậc đại học: 35,890 USD/năm
  • Chi phí sinh hoạt: 17,304 USD/năm học

Học bổng $5.000 – $18.000 mỗi năm

• Học bổng tự động cho sinh viên quốc tế
  • Không yêu cầu nộp đơn hoặc bài luận bổ sung
  • Có thể cấp lên đến 4 năm học bổng

Lưu ý:

• Apply trước 15/11 để có học bổng cao nhất và nhận hồ sơ đến đầu tháng 12 cho học kỳ mùa xuân
  • Apply trước 15/01 để có học bổng cao nhất và nhận hồ sơ đến đầu tháng 04 cho học kỳ mùa thu

KNT Education là đại diện tuyển sinh chính thức của trường Cao đẳng, Đại học Mỹ tại Việt Nam. Các bạn sinh viên quan tâm du học Mỹ, hãy liên hệ ngay team KNT để được hỗ trợ:

• Cung cấp thông tin & tài liệu du học Mỹ 2023
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Hướng dẫn du học sinh trước khi bay
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân & du lịch.