Thông tin nhập cảnh Mỹ

Chắc sẽ có nhiều người thắc mắc là khi nhập cảnh Mỹ được phép mang theo và không được phép theo những gì. Dưới đây là những thông tin từ trang tin của Hiệp Hội Hàng Không Dân Dụng Quốc Tế (IATA) về các quy định Quy định về Hải quan, Tiền tệ & Thuế sân bay Hoa Kỳ, đặc biệt lưu ý đến phần ” Hàng hóa và vật dụng bị cấm “. Hy vọng có thể cung cấp thêm thông tin để giúp anh /chị cô/chú chuẩn bị tốt trước chuyến bay đến Mỹ.

Hải Quan

Quy định nhập khẩu

Đối với Các mặt hàng từ một số quốc gia được hưởng ưu đãi thuế quan đặc biệt khi nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Liên hệ với Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ hoặc các cơ quan đại diện của Hoa Kỳ ở nước ngoài để biết thêm thông tin.

thong-tin-nhap-canh-my

Đối với thường trú nhân hoặc công dân Hoa Kỳ

1. Cư dân Hoa Kỳ trở về nước có thể nhập khẩu các mặt hàng trị giá tới 800 USD mua ở nước ngoài miễn thuế, nếu họ ở nước ngoài ít nhất 48 giờ và không sử dụng miễn thuế trong 30 ngày trước

Đối với những người đến trực tiếp từ American Samoa, Guam hoặc Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ: miễn thuế tối đa. 1600 USD (trong đó tối đa 800 USD. – có thể mua ở nơi khác ngoài các đảo này).

Định mức miễn thuế có thể bao gồm số lượng tối đa sau:

 • Sản phẩm thuốc lá: 200 điếu thuốc lá điếu, thuốc lá điếu vừa phải và 100 điếu xì gà. Đối với những người đến từ Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, Guam hoặc Samoa: 1000 điếu thuốc, không quá 200 điếu có thể được mua ở nơi khác ngoài những hòn đảo này.
 • Người từ 21 tuổi trở lên: 1 US lít đồ uống có cồn . Đối với những người đến từ Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, Guam hoặc Samoa thuộc Mỹ: 1-gallon Mỹ, không quá 1 lít trong số đó có thể được mua ở nơi khác ngoài những hòn đảo này.
 • Nước hoa, nước thơm, v.v. nếu không thuộc diện hạn chế về nhãn hiệu được ghi trong Bộ Tài chính Hoa Kỳ (việc nhập khẩu một mặt hàng đã đăng ký nhãn hiệu cho mỗi hành khách thường sẽ được phép, trừ khi chủ sở hữu nhãn hiệu đã cho phép nhập khẩu số lượng lớn hơn).
 • Hàng hóa khác cho sử dụng cá nhân.

Các trường hợp miễn trừ trên cũng được áp dụng nếu được vận chuyển dưới dạng hàng hóa và đến cùng chung chuyến bay với chủ sở hữu.

2. Các thành viên của một gia đình cùng nhau trở về Hoa Kỳ có thể gộp các mặt hàng đã mua để áp dụng mức thuế cố định. Ví dụ: một gia đình bốn người đủ điều kiện sẽ được gộp các mặt hàng của họ với tổng số tiền là 3.200 USD – giá trị bán lẻ hợp lý để nhập cảnh ở mức thuế suất cố định.

3. Nếu không được miễn trừ 600 USD, 800 USD hoặc 1200 USD (vì khoản miễn trừ đã được sử dụng trước đó trong vòng 30 ngày qua hoặc ở bên ngoài Hoa Kỳ dưới 48 giờ), các mặt hàng có trị giá tối đa 50 USD. – có thể được nhập khẩu, bao gồm tối đa. 50 điếu thuốc lá hoặc 10 điếu xì gà hoặc 4-ounce đồ uống có cồn (tuổi: 21 tuổi trở lên) hoặc 4-ounce nước hoa có cồn. Khoản miễn trừ 50 USD này có thể không được gộp lại với nhau cho các thành viên trong gia đình. Nếu vượt quá giá trị 50 USD, toàn bộ số lượng phải chịu thuế.

4. Hàng hóa nhập khẩu phi mậu dịch với trị giá tối đa 800 USD – từ Campuchia, Cuba, Triều Tiên và Việt Nam được phép nếu:

 • 800 USD – Trợ cấp được sử dụng tối đa. 6 tháng 1 lần;
 • hàng hóa được mua tại quốc gia đó;
 • chúng được sử dụng cho mục đích cá nhân và không được bán lại; và
 • được thực hiện bởi các du khách.

Lưu ý:

 • Các mặt hàng từ Campuchia, Cuba, Triều Tiên và Việt Nam nhập khẩu từ các nước khác vẫn có thể bị hạn chế.
 • Được phép nhập khẩu các sản phẩm rượu và/hoặc thuốc lá của Cuba mua ở Cuba để sử dụng cho mục đích cá nhân trong hành lý đi kèm.

5. Cư dân Hoa Kỳ trở về từ American Samoa, Guam hoặc Virgin (Hoa Kỳ) có thể áp dụng miễn thuế cá nhân đối với các mặt hàng mua tại và được gửi trực tiếp từ các đảo này.

 • Những người trở lại cư trú tại Hoa Kỳ sau khi đi du lịch, làm việc hoặc học tập ở nước ngoài được Hải quan Hoa Kỳ coi là cư dân trở về.
 • Mexico và đảo Virgin (thuộc Mỹ) được miễn yêu cầu về thời gian tối thiểu 48 giờ.
 • Hạn chế của tiểu bang: Số lượng vượt quá một lít đồ uống có cồn cho mỗi người được nhập khẩu vào một số tiểu bang phải chịu thuế của tiểu bang địa phương. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với Hội đồng Rượu Bia của Hoa Kỳ.

quy-dinh-nhap-canh-my

Đối với Người không phải là thường trú nhân hoặc công dân Hoa Kỳ

Có thể nhập khẩu miễn thuế các mặt hàng sau để sử dụng cho mục đích cá nhân:

a. 100 điếu xì gà hoặc 200 điếu thuốc lá hoặc 4,4 lbs. (2 kg) thuốc lá hút (người từ 21 tuổi trở lên), hoặc kết hợp của chúng;

b. 1 US lít đồ uống có cồn (người từ 21 tuổi trở lên);

Ngoài ra, mỗi người không cư trú (bao gồm cả trẻ vị thành niên) có thể nhập quà tặng tối đa. trị giá 100 USD. – miễn thuế, 6 tháng một lần, nếu thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ không ít hơn 72 giờ.

Hạn chế của tiểu bang: Số lượng vượt quá một lít đồ uống có cồn cho mỗi người được nhập khẩu vào một số tiểu bang phải chịu thuế của tiểu bang địa phương. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với Hội đồng Rượu Bia của Hoa Kỳ.

Đồ uống có cồn và thuốc lá có thể không được bao gồm trong khoản miễn trừ quà tặng 100 USD. Nếu không được miễn trừ 100 USD. – quà tặng, các mặt hàng không vượt quá giá trị 50 USD. – có thể nhập khẩu, bao gồm tối đa. 100 điếu xì gà hoặc 3 lbs. của thuốc lá. Khoản miễn trừ 50 USD có thể không được nhóm lại với nhau cho các thành viên trong gia đình.

Các hàng hóa, vật phẩm Bị cấm:

1. Ma túy, cần sa, thuốc nguy hiểm, rượu apxin (và bất kỳ loại rượu nào khác có chứa artemisia absinthium).

2. Thịt hoặc sản phẩm thịt tươi, khô hoặc đóng hộp, thực vật, hạt giống (bao gồm gạo, đậu nành và đậu xanh), rau, trái cây, đất, côn trùng sống, ốc sên và các loài gây hại động vật hoặc thực vật sống khác.

3. Sản phẩm thịt lợn và phụ phẩm thịt lợn chưa qua chế biến từ Cộng hòa Đô-mi-ni-ca và Haiti.

4. Cá – trừ khi được chứng nhận sạch bệnh – bao gồm cá hồi và cá hồi, hoặc trứng của chúng, nếu không được đóng hộp, ngâm chua hoặc hun khói, không được nhập khẩu từ bất kỳ nơi nào ngoại trừ Bắc Mỹ.

5. Hàng hóa từ Iran và quà lưu niệm bằng da từ Haiti (ví dụ: trống).

6. Động vật hoang dã, cá và các sản phẩm của chúng bị hạn chế. Các mặt hàng được sản xuất từ ​​động vật hoang dã như quần áo (tức là áo khoác da báo, giày cá sấu, v.v.), ví, chạm khắc, v.v. đều bị cấm.

7. Các sản phẩm từ sữa và trứng từ một số quốc gia.

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với Cục Thể thao Thủy sản và Động vật hoang dã Hoa Kỳ hoặc các cơ quan đại diện của Hoa Kỳ ở nước ngoài.

8. Bật lửa không có nhiên liệu được phép để trong hành lý ký gửi hoặc tối đa. 2 bật lửa có nhiên liệu nếu được đựng đúng cách trong hộp được Bộ Giao thông vận tải (DOT) phê duyệt.

9. Diêm trong hành lý ký gửi. Một hộp an toàn (chưa từng được đánh lửa ở bất cứ đâu) được phép mang theo hành lý xách tay.

Thường được phép sử dụng một lượng nhỏ hoa cắt cành không bị sâu bệnh không có đất. Một số loại thực vật, sản phẩm thực vật và hạt giống được chấp nhận khi có giấy phép nhập khẩu. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Sở Kiểm Dịch Động vật và Thực vật (APHIS), Trung tâm Xuất nhập khẩu Quốc gia.

quy-dinh-nhap-canh-my-2023

Quy định về vũ khí và đạn dược

 • Giấy phép nhập khẩu là bắt buột. Cục Quản lý Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ (ATF) quy định việc nhập khẩu súng. Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo www.atf.gov.
 • Nếu nhập khẩu vũ khí và/hoặc đạn dược vào Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ: hành khách phải liên hệ với Đơn vị Vũ khí của Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ. Sở cảnh sát trước khi đến www.vipd.gov.vi.
 • Động, thực vật hoang dã: Để biết thông tin chi tiết, hãy xem https://www.fws.gov/ .

Quy định xuất khẩu

Tự do xuất khẩu không hạn chế các sản phẩm thuốc lá và đồ uống có cồn.

Vật nuôi:

Chó và mèo phải khỏe mạnh khi đến và được nhân viên kiểm dịch kiểm tra tại cảng đến. Nếu chúng có dấu hiệu bị bệnh, chủ sở hữu phải trả tiền cho bác sĩ thú y để kiểm tra thêm con vật.

Mèo phải lớn hơn 7 tuần khi đến nơi.

Chó đến từ các quốc gia không có bệnh dại hoặc các quốc gia có nguy cơ thấp:

 • Phải trên 7 tuần tuổi;
 • Phải có một tuyên bố bằng văn bản hoặc bằng lời nói rằng những con chó đã sống ở một quốc gia không có bệnh dại hoặc ở một quốc gia có nguy cơ thấp trong ít nhất 6 tháng hoặc kể từ khi sinh ra. Tuyên bố bằng văn bản phải bằng tiếng Anh hoặc có bản dịch tiếng Anh được chứng thực;
 • Không cần tiêm phòng dại.

Chó đến từ các quốc gia có nguy cơ mắc bệnh dại cao:

Lệnh cấm tạm thời của CDC đối với chó nhập khẩu từ các quốc gia có nguy cơ mắc bệnh dại cao đã được gia hạn đến ngày 31 tháng 7 năm 2023.

Chó có thể nhập cảnh nếu:

 • Ít nhất 6 tháng tuổi trở lên;
 • Có Giấy phép Nhập khẩu Chó của CDC hoặc đặt chỗ tại một trong những cơ sở chăm sóc động vật được CDC phê duyệt trước khi khởi hành; và
 • Có giấy chứng nhận tiêm phòng bệnh dại hợp lệ. Vắc xin bệnh dại đầu tiên phải được tiêm từ 12 tuần đến 28 ngày tuổi trước khi đến Hoa Kỳ. Vắc xin dại tiêm nhắc lại sau 15 tháng tuổi có hiệu lực ngay;
 • Có Hồ sơ tiêm phòng bệnh dại và vi mạch (RVMR);

a. chó có giấy chứng nhận tiêm phòng bệnh dại do Hoa Kỳ cấp hoặc Giấy phép Nhập khẩu Chó của CDC phải đến Anchorage (ANC), Atlanta (ATL), Boston (BOS), Chicago (ORD), Dallas (DFW), Detroit (DTW), Honolulu (HNL), Houston (IAH), Los Angeles (LAX), Miami (MIA), Minneapolis (MSP), New York: John F Kennedy Intl (JFK) và Newark Liberty Intl (EWR), Philadelphia (PHL), San Francisco (SFO), San Juan (SJU), Seattle (SEA) hoặc Washington-Dulles (IAD).

b. chó không có giấy chứng nhận tiêm phòng bệnh dại do Hoa Kỳ cấp hoặc Giấy phép Nhập khẩu Chó của CDC phải: – đến Atlanta (ATL), Los Angeles (LAX), Miami (MIA), hoặc New York (JFK) hoặc Washington-Dulles (IAD Xem thêm thông tin, tại www.cdc.gov/importation (mang động vật vào Hoa Kỳ).

Ngoại lệ: Không áp dụng khi đi du lịch đến Guam hoặc Hawaii.

Vật nuôi vào Hawaii (bao gồm cả chó hỗ trợ đặc biệt) và mèo phải trải qua thời gian cách ly 120 ngày bắt buộc tại Trạm Kiểm dịch Động vật Tiểu bang. Chỉ khi đáp ứng các yêu cầu cụ thể, động vật mới có thể đủ điều kiện tham gia thời gian cách ly 30 ngày hoặc chương trình cách ly “5 ngày hoặc ít hơn” (để biết chi tiết, xem trang web: http://hawaii.gov/hdoa.

Tờ khai Nhập khẩu Chó và Mèo AQS-279 phải được nộp cho Trạm Kiểm dịch Động vật hơn 10 ngày trước khi đến.

Vật nuôi vào Hawaii trên các chuyến bay trực tiếp từ Quần đảo Anh, Úc, Guam hoặc New Zealand có thể được miễn yêu cầu kiểm dịch. Vật nuôi quá cảnh Hawaii phải được cách ly tại cơ sở của tiểu bang trong thời gian quá cảnh. Trạm Kiểm dịch Động vật phải được thông báo về toàn bộ hành trình ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành từ Hawaii.

Tất cả chó và mèo nhập cảnh vào Hawaii đều phải có:

 • Vi mạch, được cấy ghép trước khi thực hiện xét nghiệm máu chống bệnh dại;
 • Ít nhất 2 lần tiêm phòng bệnh dại. Lần tiêm chủng gần đây nhất phải được thực hiện bởi bác sĩ thú y được cấp phép hơn 30 ngày trước khi đến;
 • Giấy chứng nhận sức khỏe bản gốc bằng tiếng Anh được cấp trong vòng 14 ngày trước khi đến;
 • Giấy phép Kiểm tra Đảo Láng giềng (NIIP) nếu bay thẳng đến Sân bay Quốc tế Kona tại Keahole (KOA), Sân bay Kahului (OGG) hoặc Sân bay Lihue (LIH). Tham khảo “Danh sách kiểm tra để yêu cầu xuất khẩu trực tiếp tại sân bay tại các sân bay Kona, Kahului và Lihue” Không cần giấy phép để bay đến Honolulu tại Sân bay Quốc tế Daniel K. Inouye (HNL), đảo Oahu. Thông tin thêm về nhập khẩu vật nuôi ở Hawaii có thể lấy từ Dept. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (đối với chim) hoặc Dịch vụ Y tế Công cộng Hoa Kỳ (đối với các vật nuôi khác).

Chim: Việc nhập cảnh và quá cảnh của các loài chim được kiểm soát chặt chẽ. tối đa. 5 con chim cưng thuộc sở hữu cá nhân có thể được đưa vào Hoa Kỳ. Các Trung tâm Nhập khẩu Động vật của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) có các cơ sở kiểm dịch dành cho chim cảnh chỉ được đặt tại các cảng đặc biệt sau: Alaska (chỉ quá cảnh); Los Angeles, CA; Thành phố Miami, bang Florida; Mission, TX (chỉ dành cho chim bị bỏ rơi hoặc buôn lậu); New York JFK, NY. Lưu ý rằng luật pháp Hoa Kỳ hạn chế việc nhập cảnh các loài chim psittacine (vẹt, vẹt đuôi dài, vẹt mào, v.v.) đối với 5 con chim cảnh mỗi gia đình mỗi năm.

Tất cả các loài chim cảnh (với một số ngoại lệ nhất định đối với các loài chim có nguồn gốc từ Canada) phải kèm theo:

1. Giấy phép nhập khẩu của USDA;

2. Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan thú y quốc gia của nước xuất khẩu cấp trong vòng 30 ngày trước khi nhập cảnh;

3. Đặt chỗ trước từ cơ sở cách ly trong thời gian cách ly tối thiểu 30 ngày tại cơ sở cách ly do USDA điều hành.

Để biết chi tiết, hãy liên hệ với Sở Kiểm dịch Sức khỏe Động vật và Thực vật, www.aphis.usda.gov .

Những con chim thú cưng ban đầu được lấy ở Hoa Kỳ và quay trở lại Hoa Kỳ cùng với chủ sở hữu có thể nhập lại mà không cần giấy phép nhập khẩu của USDA. Con chim có thể được cách ly tại nhà của chủ sở hữu trong thời gian cách ly 30 ngày.

Quy định về hành lý ký gửi

Hành lý được thông quan tại điểm nhập cảnh đầu tiên ở Hoa Kỳ.

Miễn trừ: Tại một số sân bay của Hoa Kỳ, hành khách thực hiện chuyển tiếp quốc tế không bắt buộc phải lấy hành lý của mình. Hành khách nên kiểm tra với hãng vận chuyển của mình nếu họ cần nhận hành lý trước khi chuyển tiếp.

Tiền tệ

Tiền tệ Quy định nhập khẩu Và Tiền tệ Quy định xuất khẩu:

 • Nội tệ (Đô la Mỹ-USD) và ngoại tệ: không hạn chế, nếu hành khách đến và đi phải khai báo với hải quan Hoa Kỳ bất kỳ khoản tiền hoặc công cụ tiền tệ nào vượt quá 10.000 USD.
 • Vàng: Việc nhập khẩu tiền xu vàng hoặc số lượng vàng nhỏ, phi thương mại phải được khai báo khi đến nơi.

Thuế sân bay

Không đánh thuế sân bay đối với hành khách khi đến và đi từ các sân bay.

Bạn đang quan tâm du lịch/du học Mỹ, liên hệ ngay KNT Education để được tư vấn và hỗ trợ:

 • Trụ sở chính: 451/36/36 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh – Điện thoại: 028 22 312 268
 • VPĐD: C20 KQH Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân, Đường Hùng Vương, Phường 11, TP. Đà Lạt – Điện thoại: 026 33 74 7271
 • Hotline: 0913 614 654 – 0937 68 70 86
 • Email: tuyet.huynh@knt.edu.vn

Tags: