Tips tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ

KNT Education đã nhận được rất nhiều câu hỏi về chi phí học tập cũng như sinh hoạt bên Mỹ. Đây là một đất nước cực kỳ phát triển, vì vậy đi kèm theo nó là những khoản phí khổng lồ. Nếu bạn không có một kế hoạch chi tiêu hợp lý, bạn sẽ rất dễ rơi vào cảnh “không xu dính túi”. Vì vậy hôm nay, KNT sẽ mách nhỏ các bạn 1 số tips để tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ.

Tips tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ

Săn học bổng du học Mỹ

Đối với các bạn muốn đi du học Mỹ, học phí chính là điều các bạn quan tâm nhiều nhất trong các khoản chi phí du học. Học phí tại các trường đại học Mỹ sẽ khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bậc học, loại hình đào tạo, thành phố du học… Nhưng nhìn chung, các trường đại học có thứ hạng càng cao, chất lượng giáo dục được đánh giá hàng đầu thì học phí của trường đó sẽ càng đắt. Hoặc đối với các trường công lập sẽ có học phí rẻ hơn so với các trường tư. Tuy nhiên, hầu hết các trường luôn có học bổng theo kỳ và theo loại như học bổng ăn ở, học bổng sách vở, thư viện dành cho sinh viên quốc tế. Mặc dù những suất học bổng có tính cạnh tranh cao nhưng nếu bạn tập trung tìm kiếm và đáp ứng đủ các điều kiện thì vẫn có cơ hội săn được những suất học bổng giá trị về tay.

du-hoc-my-lam-sao-tiet-kiem-chi-phi

Tìm hiểu rõ về mức sống tại khu vực của bạn

Việc tìm hiểu rõ mức sống tại khu vực bạn sinh sống sẽ giúp bạn xác định được giá thành cụ thể cho từng khoản phải chi. Nhờ vậy, bạn sẽ xác định được những khoản có thể tiết kiệm như: chi phí ăn uống, chia sẻ không gian sống để giảm bớt tiền thuê nhà, hoặc lựa chọn phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí đi lại.

Tìm kiếm việc làm thêm tại trường

Du học sinh vẫn có thể đi làm thêm những công việc cho trường với thời gian quy định. Những việc làm phổ biến trong nhà trường là: phụ việc cho các giáo sư, giảng viên, làm việc trong thư viện trường, làm việc ở quầy giúp đỡ hoặc làm việc trong căn-tin.

Tận dụng các chương trình ưu đãi cho sinh viên quốc tế

Với tấm “thẻ sinh viên” bạn có thể được hưởng rất nhiều quyền lợi khi đi du học như: miễn phí bảo hiểm y tế; mua xuất ăn giảm giá; được giảm giá khi mua vé các phương tiện giao thông; ưu đãi miễn thuế mua hàng; giảm phí nhà ở;…Hãy nắm rõ những ưu đãi đó và sử dụng một cách hợp lý nhé!

tiet-kiem-chi-phi-du-hoc-my

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

Sau khi đã quen với môi trường du học, bạn cần đặt một khoản ngân sách chi tiêu tối đa hàng tháng, sử dụng phần mềm quản trị tài chính cá nhân hoặc dùng file excel để lưu lại lịch sử chi tiêu cá nhân. Hãy thành lập và liệt kê những nhu cầu thiết yếu hàng ngày, như vậy bạn sẽ biết rõ bạn cần gì và có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Nếu bạn vẫn muốn đi du học Mỹ với chi phí vừa phải, hãy liên hệ KNT EDUCATION để được tư vấn chọn trường tốt nhất và phù hợp nhất với điều kiện tài chính của bạn nhé!

  • Trụ sở chính: 451/36/36 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh – Điện thoại: 028 22 312 268
  • VPĐD: C20 KQH Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân, Đường Hùng Vương, Phường 11, TP. Đà Lạt – Điện thoại: 026 33 74 7271
  • Hotline: 0913 614 654 – 0937 68 70 86
  • Email: tuyet.huynh@knt.edu.vn

Tags: ,