Học gì để tăng cơ hội việc làm và lấy Pr tại Canada

Du học Canada vẫn luôn là mong muốn của quý vị phụ huynh và học sinh ở tất cả các bậc học, từ THPT cho đến các bậc học cao như chứng chỉ sau Đại học, Thạc Sỹ. Tuy nhiên, phụ huynh và các bạn học sinh cũng vô cùng phân vân khi đứng trước lựa chọn về ngành nghề, như học ngành nào để có cơ hội cạnh tranh và tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp trong thời điểm Trí thông minh nhân tạo (AI) thay đổi thế giới mỗi ngày.

Đặc biệt chọn lộ trình cho các bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học, các ngành về Kinh tế, Phân tích dữ liệu kinh doanh,.. tuy nhiên không muốn theo đuổi việc học quá chuyên sâu về nghiên cứu mà mong muốn tìm kiếm nhiều cơ hội thực hành hơn thì ngành “Phân Tích Kinh Doanh – Business Analytics” tại Lambton College sẽ là sự lựa chọn sáng giá cho các bạn học sinh.

Ngành Phân tích Kinh doanh là gì?

Với sự phát triến toàn cầu ngày càng nhanh và sự đổi mới liên tục trong các ngành công nghiệp khác nhau, yêu cầu về người lao động có các kỹ năng đặc biệt trong việc kinh doanh của công ty ngày càng cao. Trong đó, kỹ năng đặc biệt này được thể hiện trong việc xác định, phân thích và đánh giá toàn bộ quá trình kinh doanh của công ty, để xác định vấn đề cần cải thiện, từ đó đề xuất hướng phương án giải quyết phù hợp và mang tính cạnh tranh với công ty.

hoc-gi-de-tang-co-hoi-viec-lam-va-lay-pr-tai-canada

Bạn có thể làm gì sau khi tốt nghiệp ?

Những sinh viên tốt nghiệp này có thể tìm được việc làm ở các vị trí như

 • Chuyên viên Phân tích nghiệp vụ
 • Nhà phân tích dữ liệu,
 • Chuyên gia phân tích,
 • Tư vấn quản lý doanh nghiệp,
 • Nhà phân tích quản lý,
 • Quản lý dự án
 • Các lĩnh vực liên quan khác.

Bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Hiện nay, các sinh viên tốt nghiệp Ngành này đang được nhiều công ty tại Canada săn đón. Lấy ví dụ về vị trí Quản lý phân tích doanh nghiệp (Mã công việc: NOC11201), dự kiến sẽ có tổng cộng 68.700 cơ hội việc làm mới trong vòng 10 năm tới (2022-2031). Tuy nhiên, chỉ có 63.800 người tìm việc mới (bao gồm sinh viên tốt nghiệp, người nhập cư và di dân) dự kiến sẽ sẵn sàng đáp ứng vào các vị trí đó. Điều này có nghĩa là sẽ có khoảng cách việc làm còn trống gồm 4.900 vị trí trong lĩnh vực này. (Dữ liệu được lấy từ Thống kê Canada)

Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu sau khi tốt nghiệp?

hoc-gi-de-tang-co-hoi-viec-lam-va-lay-pr-tai-canada

Dữ liệu được thu thập từ Jobbank: https://www.jobbank.gc.ca

Tại sao bạn chọn Cao đẳng Lambton cho chương trình này?

So sánh Các trường cao đẳng có chương trình Post-graduate liên quan đến ngành Phân tích Kinh doanh

Trường cao đẳng Cao đẳng Lambton Cao đẳng khác
Ngành Business Analytic Business Analytic/Data Analytics for Business Decision Making
Thời gian học 2 năm 2 năm
Vị trí Mississauga (GTA) Khu vực GTA/ ngoài GTA
Co-op KHÔNG
Thu nhập Co-op Khoảng 10,000 USD 0
Học phí (CA$) 26,960 Khoảng 34,500
Chi phí sinh hoạt (CA$) 31,200 (2 năm) 31,200 (2 năm)
Tổng ngân sách 58,160 Khoảng 65,700
Ngân sách mỗi năm 29,080 Khoảng 32,350
Độ dài giấy phép lao động 3 năm 3 năm
Kinh nghiệm chuyên môn của Canada để tìm việc làm KHÔNG

Tại sao học tại Lambton College rẻ hơn?

Các chương trình Chứng chỉ Sau đại học 2 năm tại Cao đẳng Lambton được thiết kế với 3 học kỳ giảng dạy trên lớp và 1 học kỳ CO-OP thực tập có trả phí. Bạn thanh toán học phí 3 học kỳ và nhận được thu nhập từ CO-OP thực tập trong một học kỳ (khoảng $10,000 CAD). So sánh với các chương trình 2 năm khác không có CO-OP, tức là bạn phải trả học phí 4 kỳ và không có thu nhập CO-OP), bạn tiết kiệm được khoảng $20.000 CAD ngân sách.

Tại sao học tập tại Lambton College là “Đảm bảo thường trú”?

Không ai có thể đảm bảo PR Canada cho bạn. Tuy nhiên, việc tìm được một công việc có trình độ chuyên môn sẽ mang lại PR Canada cho bạn, trong khi có kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp tại Canada là điều quan trọng nhất để tìm được một công việc liên quan ở đất nước này. Cơ chế kỳ CO-OP thực tập cung cấp cho bạn CHÌA KHÓA để có được PR Canada.

Tại sao tỷ lệ xét duyệt Visa cao hơn các chương trình Cao đẳng khác ?

Kế hoạch học tập và hỗ trợ tài chính cho việc học tập của bạn tại Canada là mối quan tâm hàng đầu của nhân viên cấp thị thực. Một chương trình có ngân sách thấp hơn sẽ giảm bớt hỗ trợ tài chính, trong khi cơ chế kỳ CO-OP thực tập làm cho Cao đẳng Lambton trở nên hấp dẫn hơn đối với sinh viên quốc tế và kế hoạch học tập có vẻ hợp lý hơn.

hoc-gi-de-tang-co-hoi-viec-lam-va-lay-pr-tai-canada

Tại sao sinh viên có nền tảng nghiên cứu nên chọn Lambton College tại Campus Sarnia?

Cao đẳng Lambton là một trong 5 trường cao đẳng nghiên cứu hàng đầu ở Canada, trường có nhiều phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nghiên cứu đặc biệt phù hợp với đa dạng dự án nghiên cứu. Cao đẳng Lambton tuyển dụng rất nhiều sinh viên làm việc trong các dự án nghiên cứu này. Nếu bạn có kinh nghiệm nghiên cứu, thiết kế trong lĩnh vực này, bạn có thể nhận được một công việc nghiên cứu được trả lương trong quá trình học tại cơ sở Sarnia của Lambton College. Bạn sẽ kiếm thêm thu nhập và có được kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, điều này sẽ giúp bạn tìm được một công việc đủ điều kiện cho PR Canada sau khi tốt nghiệp.

Để biết thêm thông tin về các Dự án của Cao đẳng Lambton, vui lòng kiểm tra:

https://www.lambtoncollege.ca/custom/Pages/Applied_Research/ProjectList.aspx

Tại sao sinh viên có ngân sách hạn hẹp nên chọn Cao đẳng Lambton tại Cơ sở Toronto?

Toronto là thị trường việc làm lớn nhất ở Canada. Rất dễ dàng tìm được việc làm bán thời gian khi đang học tại trường. Nếu bạn làm việc 20 giờ một tuần, bạn sẽ kiếm được khoảng 17,000 – 20,000 CAD mỗi năm. Xét về ngân sách học tập hàng năm của bạn tại Cao đẳng Lambton trung bình là $28,747 CAD. Ngoài ra, việc sắp xếp các khóa học của Cao đẳng Lambton rất hữu ích cho những sinh viên muốn làm việc bán thời gian vào một số giờ nhất định hàng ngày.

Bạn còn chần chờ gì nữa?! Hãy liên hệ KNT Education ngay để được tư vấn chuyên sâu về các ngành học và điều kiện đầu vào, cũng như quy trình nộp hồ sơ của Lambton College:

KNT Education – Kinh nghiệm tư vấn du học từ năm 1998

 • Trụ sở chính: 451/36/36 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh – Điện thoại: 028 22 312 268
 • VPĐD: C20 KQH Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân, Đường Hùng Vương, Phường 11, TP. Đà Lạt – Điện thoại: 026 33 74 7271
 • Hotline: 0913 614 654 – 0937 68 70 86
 • Email: tuyet.huynh@knt.edu.vn

Tags: