Data Science – Ngành học cực phẩm của University of Illinois Chicago (UIC)

Thời đại 4.0, thời đại mà Data (dữ liệu) là “xương máu”, là sự sống còn của các doanh nghiệp và tổ chức. Chính vì Data Science (khoa học dữ liệu), được ứng dụng vào tất cả lĩnh vực trong đời sống, từ các vấn đề trong kinh doanh, chính trị – quốc phòng – an ninh cho tới sức khỏe hay an sinh xã hội nên kiến thức về Data Science đang nổi lên như một chức năng thiết yếu trong hầu hết ngành nghề & lĩnh vực.

Tỷ lệ tăng trưởng việc làm của ngành Data Science

Tỷ lệ tăng trưởng việc làm (Job Growth) từ 2022-2032 của ngành Data Science “vượt mặt” nhiều “ông lớn”

• Data Science: 35%
  • Actuarial Science: 23%
  • Computer Science: 11.5%

Nguồn: US Bureau of Labor Statistics, 2024

data-science-nganh-hoc-hot-tai-uic

UIC – Sự lựa chọn hoàn hảo để học Data Science

•  UIC giúp sinh viên viên xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc để có thể tùy chọn làm chuyên về lĩnh vực nào mà sinh viên mong muốn.
  • Data Science của UIC có hẳn 9 chuyên ngành tập trung – concentration được cung cấp cho các trường engineering, liberal arts & sciences, business, applied health sciences, và urban planning & public affairs:
    • Bioinformation
    • Business Analytics
    • Computer Science
    • Data Processing, Science and engineering
    • Health Data Science
    • Industrial engineering
    • Statistics
    • Social Technology Studies
    • Urban Policy Analytics
  • Data Science của UIC có chương trình đảm bảo thực tập trả lương ngay sau năm 1 với mức lương khoảng 16-17$/giờ giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm ngay sau năm 1.
  • Hơn 400 các công ty đối tác liên tục tuyển sinh sinh viên UIC
  • Hơn 53% sinh viên khoa engineering/computer science/data science có mức lương khởi điểm từ $70,000 – $100,000/ năm

data-science-nganh-hoc-hot-tai-uic

Học bổng và hỗ trợ từ UIC dành cho sinh viên quốc tế