Du học trung học Canada – Ottawa Catholic School Board (OCSB)

Ottawa Catholic School Board (OCSB) là hệ thống trường trung học dành cho học sinh tại các vùng quanh thủ đô Ottawa, tọa lạc tại Ottawa, Ontario, thủ đô của Canada. OCSB cung cấp một nền giáo dục được quốc tế công nhận và đứng đầu ở Ontario bằng cách áp dụng đức tin Công giáo vào việc giảng dạy và quản lý sinh viên. Qua đó giúp học sinh không chỉ đạt thành tích cao trong học tập mà còn hướng các em đến việc xây dựng cộng đồng lành mạnh, phát triển thể chất và theo đuổi sự đổi mới.

Hiện tại OCSB có 88 trường trực thuộc, được hoạt động như một Sở giáo dục tại Thủ đô Ottawa, Canada:

• Hơn 70 trường Tiểu học nhận học sinh quốc tế từ mẫu giáo cho tới Lớp 8 (nhưng bắt buộc phải có ba/mẹ học sinh đi theo).
  • 15 trường Trung học với những chuyên ngành đào tạo khác nhau nhận học sinh từ lớp 9 tới lớp 12. Trong đó có 6 trường hỗ trợ ESL miễn phí cho các bạn học sinh Quốc tế.
  • Ngoài ra, còn có 1 trường Adult dành cho các bạn trên 18 tuổi và 1 trường dạy online được công nhận bởi chính phủ Canada

Thông tin về Ottawa Catholic School Board

• Loại trường: Công lập, Công giáo, Nội trú
  • Năm thành lập: 1980
  • Nhận học sinh lớp: Mẫu giáo – Lớp 12
  • Tổng số học sinh: 45,000 học sinh
  • Học sinh quốc tế: 300 học sinh
  • Website: https://www.ocsb.ca/

Du-hoc-Canada-Ottawa-Catholic-School-Board

Ottawa Catholic School Board cung cấp một nền giáo dục được quốc tế công nhận và đứng đầu ở Ontario bằng cách áp dụng đức tin Công giáo vào việc giảng dạy và quản lý sinh viên.

Điểm thu hút học sinh của Ottawa Catholic School Board

• Tọa lạc tại thủ đô Ottawa, khu vực an ninh bậc nhất Canada cùng với hệ thống y tế và bảo trợ xã hội vượt trội
  • 1 trong những địa điểm du lịch với nhiều hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí quanh năm.
  • Tuy là hệ thống trường Công giáo nhưng nhà trường chào đón và tôn trọng tất cả các bạn học sinh có các đức tin khác.
  • Số lượng sinh viên bản địa cao (45,000 học sinh) và số lượng sinh viên quốc tế thấp (300 học sinh quốc tế chia đều các quốc gia), do đó các em học sinh Việt Nam có thể phát triển khả năng Anh Ngữ tốt hơn
  • Chương trình học kết hợp song song lý thuyết và thực hành, giúp học sinh áp dụng tốt công nghệ phục vụ cho việc học và làm quen với môi trường cao học tốt hơn.
  • Nhận 2 bằng Diploma, 1 bằng của tỉnh bang Ontario và 1 bằng của chuyên ngành học chuyên sâu (nếu học sinh đủ điều kiện)
  • “Deep Learning” phương thức giảng dạy thông qua 6 kỹ năng giúp học sinh phát triển toàn diện
  • Chương trình Host-family – “ba mẹ nuôi người Canada” chất lượng, đảm bảo học sinh sẽ được sống cùng với người Canada.
  • Co-op Education: Chương trình thực tập dành cho các bạn học sinh khi vẫn đang học cấp 3.
  • Chương trình hỗ trợ ESL hoàn toàn miễn phí trong suốt các năm học cho các bạn sinh viên Quốc tế.
  • “Focus program”: Chương trình thiết kế khóa học cho từng bạn học sinh, nhằm giảm thiểu những môn học không liên quan.
  • Chi phí hợp lý 14,000 CAD 1 năm (7,000 CAD nếu học sinh muốn học 1 kỳ)
  • 3 chương trình ngoại khóa (trong 4 lựa chọn) giúp học sinh vừa học vừa phát triển kỹ năng bản thân
  • GPA của học sinh tại OCSB là 91- 93/100 cao hơn GPA trung bình 85 – 89/100 của các học sinh THPT khác từ tỉnh Ontario

Du-hoc-Canada-Ottawa-Catholic-School-Board

GPA của học sinh tại Ottawa Catholic School Board là 91- 93/100 cao hơn GPA trung bình 85 – 89/100 của các học sinh THPT khác từ tỉnh Ontario.

Một số một học hiện có tại OCSB

• Văn học Anh

• Bảo hiểm y tế: $540 CAD/năm

Lớp 9 đến lớp 12