Du học trung học Canada – Birmingham International Collegiate of Canada (BICC)

Birmingham International Collegiate of Canada (BICC) là ngôi trường đa văn hóa, được cấp phép giảng dạy chƣơng trình phổ thông trung học Ontario, chương trình dự bị đại học và các khóa học ngôn ngữ. BICC hướng đến sự giáo dục toàn diện và nuôi dưỡng tài năng trẻ trong mọi lĩnh vực.

BICC cung cấp chương trình học bổng học thuật uy tín và dành cơ hội học bổng cho những học sinh có năng lực lãnh đạo xuất sắc; đam mê hoạt động cộng đồng; có năng khiếu, đạt thành tích cao trong các hoạt động thể thao và nghệ thuật.

• BICC là một trong những trƣờng có uy tín nhất trong hệ thống các trường trung học của Toronto, Ontario, Canada
  • 60% học sinh đăng ký chương trình đại học được đại học lớn nhất Canada là University of Toronto mời nhập học.
  • 14% được các trường Đại học và Cao đẳng cấp học bổng.

Thông tin trường BICC

• Loại trường: Private | Dayschool | Coed
  • Được Bộ giáo dục Ontario cấp phép – Số đăng ký: 668260 vào năm 2006 và đi vào hoạt động cho đến nay là 17 năm.
  • Tổng số học sinh (2021-2022): 300 học sinh
  • Địa chỉ: 90 Eglinton Ave W, 2nd floor, Toronto, ON M4R 1A2, Canada
  • Website: http://bicc-edu.com/

BICC Canada 2

BICC tọa lạc tại Toronto là thành phố lớn nhất và là nơi có khí hậu ấm áp dễ chịu nhất tại Canada.

Vị trí tọa lạc của trường

Do thời tiết tại Canada thường sẽ rất lạnh và sẽ có tuyết rơi vào mùa đông nên việc đi lại của học sinh sẽ gặp rất nhiều khó khăn, việc chọn trường học có vị trí thuận lợi để sử dụng các phương tiện đi lại công cộng là vô cùng quan trọng. BICC nằm gần ngay giao giữa phố Yonge và Eglinton (vị trí triệu đô). Với vị trí thuận lợi của trường sẽ giúp học sinh không phải lo lắng về vấn đề này:

• Có sở cảnh sát đối diện nên đảm bảo về sự an ninh tối đa và đảm bảo an toàn cực cao cho học sinh
  • 4 phút đi bộ đến thư viện trung tâm thành phố
  • 4 phút đến công viên Eglinton nơi diễn ra các hoạt động và sinh hoạt cộng đồng
  • 3 phút đi bộ đến trạm tàu điện ngầm
  • 2 phút đi bộ đến trung tâm thương mại lớn và các cửa hàng tiện ích, ngân hàng, trung tâm thể thao.
  • 2 phút đi bộ đến khu ăn uống rất tiện lợi cho học sinh với đầy đủ các thể loại ẩm thực từ các đồ ăn vặt, trà sữa đến các món ăn chinh kiểu Tây, Nhật, Hàn, Hoa, Việt…đa dạng sự lựa chọn
  • 1 phút đến trạm xe bus (trạm bus ngay trước cổng trường)

Do ở vị trí ngay trung tâm nên trường không có khuôn viên to rộng thay vào đó trường nằm sát ngay công viên Eglinton, điều đáng chú ý ở đây là dù có khuôn viên trường hay không thì phần lớn các hoạt động và các môn ngoại khóa ngoài trời đều bị giới hạn do thời tiết lạnh và mùa đông kéo dài. Đây cũng là vấn đề gặp phải chung của tất cả các trường tại Canada, nhược điểm này của trường được khắc phục bằng các lớp học về nghệ thuật và các hoạt động trong nhà khác.

BICC-Student

BICC thường xuyên tổ chức các hoạt động trong nhà khác nhau để kết nối các bạn học sinh.

Chương trình học tại BICC

Các kỳ nhập học

BICC có đến 4 kỳ nhập học (so với trường công tại Canada là 2 kỳ/năm) học sinh có thể dễ dàng rút ngắn thời gian học để có thể tốt nghiệp sớm hơn dự định cũng như tiết kiệm thêm về chi phí ăn ở.

• Kỳ xuân: Tháng 3
  • Kỳ hè: Tháng 7,8
  • Kỳ thu: Tháng 9
  • Kỳ đông: Tháng 12

Chương trình đào tạo

• Chương trình phổ thông trung học từ lớp 9 – 12 (bao gồm cả tiếng Anh (ESL) với 5 cấp độ)
  • Chương trình dự bị Đại học
  • Chương trình luyện thi IELTS
  • Chương trình ngôn ngữ: TOEFL/ IELTS.
  • Chương trình EAP – English for Academic Purpose

Chương trình Trung học phổ thông yêu cầu học sinh học theo tín chỉ (không giống với chương trình học tại Việt Nam), mỗi môn học thông thường tương đương với số tín chỉ khác nhau. Bằng tốt nghiệp trung học của tỉnh bang Ontario là bằng OSSD (Ontario Secondary School Diploma) có giá trị trên toàn thế giới.

Để tốt nghiêp học sinh cần hoàn thành các yêu cầu sau:

• 30 tín chỉ trong 4 năm bao gồm 18 tín chỉ bắt buộc và 12 tin chỉ tự chọn
  • 40 giờ hoạt động cộng đồng
  • Literacy Test: 300/400 điểm

Quy mô lớp học nhỏ trong trường giúp các giáo viên quan tâm một cách sát sao đến các học sinh. Tỷ lệ học sinh và giáo viên là 15-1 đảm bảo cho các em được đối thoại trực tiếp với giáo viên. Trường còn có giáo viên phụ trách riêng cho học sinh Việt nam nhằm hỗ trợ giúp học sinh chọn môn học sao cho phù hợp tránh chọn trùng những môn khó trong một học kỳ và lên lộ trình học tập cụ thể, phù hợp cho từng học sinh.

BICC-Student-2

Các em học sinh tại BICC luôn được động viên, khuyến khích phát huy hết năng lực cá nhân và phát triển theo đúng sở trường.

Học phí và chi phí học tập

• Học sinh quốc tế năm đầu
    • 2.500CAD/tín chỉ
    • 20.000CAD/8 tín chỉ/ năm
  • Học sinh đã có visa/Study permit
    • 2.200CAD/tín chỉ
    • 17.600 CAD/8 tín chỉ/ năm
  • EAP: 3.500CAD/khóa
  • IELTS: 3.200CAD/800 giờ

Chi phí học tập

• Nhà bản xứ (Homestay): 1.100CAD-1.300CAD/tháng (3 bữa/ngày)
  • Bảo hiểm y tế: 680CAD/năm
  • Chi phí sách vở, tài liệu, dụng cụ, vật phẩm,..:270CAD/học kỳ
  • Phí giám hộ cho học sinh dưới 18 tuổi: 100CAD/tháng

* Học phí hiện tại của trường đã được ƣu đãi riêng cho du học sinh đến từ Việt Nam nên mức phí tương đối thấp hơn so với biểu phí mà trường áp dụng cho học sinh bản xứ và các quốc gia khác.

* Học phí của trường rất ổn định vẫn giữ nguyên chưa tăng 4 năm nay, so với các trƣờng khác đều tăng từ 5 đến 10% hằng năm.

Liên hệ ngay 𝗞𝗡𝗧 𝗘𝗗𝗨𝗖𝗔𝗧𝗜𝗢𝗡  để tìm hiểu và được ghi danh vào BICC – một trong những trường tư thục danh tiếng ở thành phố Toronto, Ontario, Canada

• Hotline: 0913 614 654 – 0937 68 70 86

Tags: , ,