Du học Anh – Leeds Beckett University

Leeds Beckett University tiền thân là The Leeds Mechanics’Institute được thành lập vào năm 1824 tại thành phố Leeds, thành phố lớn nhất của vùng West Yorkshire, nước Anh và là thành phố lớn thứ 4 tại UK. Trường đã trải qua lịch sử gần 200 năm xây dựng và phát triển. Trường chính thức đổi tên từ Leeds Metropolitan University(1992 – 2014) thành Leeds Beckett University vào năm 2014.

Đại học Leeds Beckett là nơi theo học của cộng đồng sinh viên tới từ 153 nước và các lãnh thổ trên toàn thế giới. Hơn 28,000 sinh viên đang theo học các chương trình đào tạo của trường tạiUK và trên thế giới trong đó 24,000 sinh viên đang học tập tại Leeds.

Trường hiện đang đào tạo 140 khóa học bậc đại học và hơn 200 khóa học bậc thạc sỹ. Hàng trăm khóa học của trường được công nhận bởi các đơn vị kiểm định uy tín tại Vương quốc Anh như CIM, CMI, RIBA, IBMS, HCPC, CIPD CIPR,..

Đôi nét về Leeds Beckett University

• Vị trí: Leeds
  • Năm thành lập: 1824
  • Các ngành thế mạnh: Hospitality | Sports | Architecture | Accounting & Finance | Computer Sciences | Economics
  • Tổng số sinh viên: Hơn 28,000 sinh viên
  • Chương trình đào tạo: Dự bị, đại học và sau đại học
  • Kỳ nhập học: Tháng 9, Tháng 1
  • Website: https://www.leedsbeckett.ac.uk/

du-hoc-anh-leeds-beckett-university

Leeds Beckett University là trường đại học đẳng cấp thế giới đạt Đánh giá 5 sao từ QS World University Rankings.

Điểm thu hút của Leeds Beckett University

Thành tích nổi bật

• #801 in World University Rankings 2024 theo Times Higher Education
  • Đại học Leeds Beckett là trường đại học đẳng cấp thế giới đạt Đánh giá 5 sao từ QS World University Rankings
  • #251 Young University Rankings 2023
  • 94,2% sinh viên tốt nghiệp tại Vương quốc Anh của trường đang có việc làm hoặc học lên cao sau 6 tháng sau khi tốt nghiệp (Destinations of Leavers from Higher Education survey)
  • Leeds Beckett University đã tăng 40 bậc trong Complete University Guide năm 2024, cho thấy mức tăng lớn nhất so với bất kỳ trường nào trong bảng xếp hạng quốc gia. Dựa trên bảng mới năm 2024, Leeds Beckett hiện đứng thứ 5 trong số 10 trường đại học Yorkshire được liệt kê.

Vị trí thuận lợi

• Thành phố Leeds cách London 2 tiếng 15 phút đường tàu hỏa, với hệ thống ga tàu lớn thứ nhì vương quốc Anh và sân bay quốc tế Leeds Bradford vô cùng thuận tiện cho việc di chuyển tới các khu vực trong nước và quốc tế. Leeds được mệnh danh là thành phố có chất lượng sống tốt nhất Vương quốc Anh và được vinh danh trong Top 5 thành phố đáng sống ở UK & Top 5 thành phố cần tới thăm tại khu vực Châu Âu.
  • Có 4 trường đại học lớn tọa lạc trong thành phố (University of Leeds, LeedsBeckett University, Leeds Trinity University và Leeds Art University) với tổng lượng sinh viên 62,000 đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, trong đó đại học Leeds Beckett được đánh giá là ngôi trường hiện đại,đào tạo chuyên nghiệp mang tính ứng dụng cao nhất tại thành phố Leeds với cơ sở vật chất vượt trội và chất lượng giảng dạy ưu tú được kiểm địnhqua nhiều năm.

du-hoc-anh-leeds-beckett-university

Leeds được mệnh danh là thành phố có chất lượng sống tốt nhất Vương quốc Anh.

Cơ sở vật chất hiện đại

• Cơ sở vật chất hiện đại dành cho sinh viên vẫn  ngày một hoàn thiện và hướng tới mục tiêu đầu tư 200 triệu Bảng Anh cho tới 2030
  • Leeds Beckett University có 2 học xá được đặt tại Headingley (Headingley Campus) và trung tâm thành phố (City Campus) với tổng cộng 13 công trình phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập.
  • Tòa nhà Carnegie Teaching and Research tại Headingley Campus, được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 9/2020. Vốn đầu tư 45 triệu Bảng cùng ý tưởng táo bạo là đường chạy 100m trên thiết kế trần. Công trình là nguồn cảm hứng bất tận dành cho những sinh viên theo học chuyên ngành thể thao. Tòa nhà bao gồm cơ sở nghiêncứu, thực hành và giảng dạy các bộ môn thể thao đẳng cấp thế giới, đường chạy trong nhà, và một trong những buồng thí nghiệm môi trường thể thaolớn nhất quốc gia.
  • Tòa nhà The Creative Arts tại City Campus, được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 9/2021. Với vốn đầu tư 80 triệu bảng, các thiết bị cơ sở vật chất tại đây trở thành nơi học tập lý tưởng nhất và hiện đại nhất với đẳng cấp thế giới: rạp hát, rạp chiếu phim Dolby Atmos, studio thiết kế thời trang, âm nhạc, phim ảnh, truyền hình, rạp biểu diễn nghệ thuật,..

Học xá Headingley

Là nơi giảng dạy và học tập cho các sinh viên thuộc khối ngành

• Education, Teaching & Childhood
  • Entertainment Management
  • Events Management, Tourism & Hospitality (Top 10 UK)
  • Social & Psychological Sciences
  • Speech Therapy
  • Sports (Top 50 UK – World Top 100)

du-hoc-anh-leeds-beckett-university

Tòa nhà Carnegie Teaching and Research đặt tại Headingley Campus.

Học xá Trung tâm

• Construction & Project Management
  • Therapeutic & Rehabilitation Sciences

du-hoc-anh-leeds-beckett-university

Tòa nhà The Creative Arts tại City Campus.

Yêu cầu đầu vào, học phí và học bổng

Đối với khóa Dự bị đại học:

• Tốt nghiệp THPT GPA từ khá trở lên
  • IELTS UKVI 4.5 không band nào dưới 4.5

Đối với chương trình Cử nhân:

• Tốt nghiệp THPT và hoàn thành năm 1 đại học hoặc hoàn thành khóa Foundation
  • IELTS 6.0 không band nào dưới 5.5

Đối với Chương trình Thạc sĩ:

• Tốt nghiệp Đại học bằng khá giỏi trở lên
  • IELTS 6.0 không band nào dưới 5.5

Học phí và chi phí khác

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ KNT Education để được cấp nhật thông tin mới nhất)