Du học trung học Mỹ – Monterey Bay Academy

Monterey Bay Academy (MBA) là trường THPT nội trú dòng Cơ Đốc Giáo lớn thứ 2 thế giới dành cho học sinh nam và nữ, nhận học sinh quốc tế từ lớp 9. Chất lượng đào tạo tại MBA luôn được đánh giá cao, trường có tỷ lệ 96% học sinh cuối cấp được nhận vào các trường đại học cao đẳng trên toàn nước Mỹ, là ngôi trường lý tưởng làm “bước đệm” cho nhiều học sinh để có được một tương lai rộng mở.

Trường nằm trên 379 mẫu đất ven biển cách Santa Cruz, California khoảng 15 dặm về phía nam, trong một cộng đồng nhỏ có tên là Bãi biển La Selva. Khuôn viên của trường bao gồm một bãi biển riêng trên Vịnh Monterey xinh đẹp của trung tâm California, đây cũng là khu bảo tồn biển quốc gia (Khu bảo tồn biển quốc gia Vịnh Monterey).

Monterey-Bay-Academy-Campus

100% học sinh cuối cấp của MBA được nhận vào các trường đại học cao đẳng trên toàn nước Mỹ.

Đôi nét về Monterey Bay Academy

 • Loại trường: Boarding
 • Năm thành lập: 1949
 • Nhận học sinh lớp: Lớp 9 – 12
 • Tổng số học sinh: 240
 • Học sinh quốc tế: 30%
 • Tỷ lệ Giáo viên/ Học sinh: 1:16
 • Địa chỉ: 783 San Andreas Rd, La Selva Beach, CA 95076, USA
 • Website: Monterey Bay Academy

Điểm thu hút học sinh của Monterey Bay Academy

Cơ sở vật chất tiện nghi

Tòa nhà được thiết kế dành cho các ngành học khác nhau, phòng tập thể dục, sân bóng, bể bơi, nhà ăn,… Đặc biệt trường có cả đường băng riêng dành cho các lớp học về phi công, hàng không.

Chất lượng đào tạo hàng đầu

Tỉ lệ học sinh vào đại học của trường lên đến 96%.

Sau khi tốt nghiệp tại trường, học sinh có cơ hội được nhận vào các trường đại học: American Musical & Drama Academy, Fashion Institute of Design & Merchandising, Long Beach State University, Penn State University, San Francisco State University, Santa Clara University, Pepperdine University, University of California – Davis, University of California – Irvine, University of California – Riverside, University of California – Santa Barbara, University of California – Santa Cruz, University of San Francisco, Washington University, Walla Walla University, Pacific Union College, La Sierra University, University of California – Davis, Loma Linda University, Southern Adventist University.

Monterey-Bay-Academy-Dormitory

Cuộc sống nội trú đầy đủ tiện nghi và quy củ

Mỗi nhà nội trú có hai giáo viên toàn thời gian và một giáo viên trực để sẵn sàng giúp đỡ học sinh. Hầu hết các em đều có bạn cùng phòng. Phòng nội trú được trang bị giường, bồn rửa, gương, tủ, ngăn kéo, một máy tính, một tủ mát nhỏ, và đồ ăn vặt.

Nhiều hoạt động thể thao, ngoại khóa

Học sinh tại MBA được tham gia vào tất cả các loại hoạt động của trường bao gồm các chương trình âm nhạc và thể thao. Các học sinh cũng tham gia vào các dự án dịch vụ cộng đồng hoặc chính phủ sinh viên.

Chương trình đào tạo nổi bật tại Monterey Bay Academy

Monterey-Bay-Academy-Student

Chương trình việc làm dành cho học sinh (Student Work Program)

Học sinh MBA không những hào hứng trong lớp học, mà còn hào hứng với các công việc mang tính trách nhiệm. Học sinh được khuyến khích làm việc trong khuôn viên trường như một phần của chương trình giáo dục.

Công việc trong khuôn viên trường dành cho học sinh rất đa dạng, bao gồm làm việc tại Rainbow Fin – một công ty sản xuất ván lướt sóng hay khu giặt là trong trường.

Học sinh cũng làm việc trong một loạt các lĩnh vực và phòng ban trong khuôn viên trường, bao gồm tất cả từ cắt cỏ, phân loại giấy tờ cho đến làm hướng dẫn viên trong các chuyến tham quan trong khuôn viên trường.

Học sinh được trả mức lương tối thiểu theo quy định ở California và tất cả số tiền này được chuyển thẳng vào tài khoản của các em. Ngoài ra còn có một số ít các công việc khác vào mùa hè dành cho những em quan tâm.

Các môn AP (khoá học nâng cao)

Trường cung cấp nhiều lớp học tự chọn từ Sinh học biển, Chế biến gỗ đến Mỹ thuật.

Trường hiện cung cấp ba lớp nâng cao: Lịch sử AP Hoa Kỳ, Sinh học AP và Văn học Anh AP. Một số lớp AP sẽ được bổ sung dựa trên nhu cầu của học sinh trong những năm tới. Tất cả các lớp học dự bị đại học và các dịch vụ học tập dựa trên các yêu cầu đầu vào được quy định bởi Đại học California.

Lớp học Hàng không (Aviation) 

Học sinh yêu thích những khối ngành liên quan đến hàng không (Aviation) như phi công, dịch vụ hàng không, giao nhận bằng đường không, du lịch, dịch vụ sẽ được thực hành ngay tại sân bay riêng trong trường, đem đến kinh nghiệm thực tế về khoa học hàng không cho các bạn học sinh.

Monterey-Bay-Academy-Aviation

Yêu cầu nhập học

 • Học sinh quốc tế lớp 9 (không nhận học sinh mới lớp 12)
 • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như: TOEFL (tối thiểu 400-500),IBT (32), Duolingo English Proficiency Test.
 • Những học sinh có TOEFL dưới 500 sẽ được học chương trình ESL tại trường
 • Những học sinh có TOEFL trên 500 (IBT> 61) sẽ được vào thẳng chương trình học chính quy
 • Học sinh xin vào học kỳ mùa Xuân phải có thành tích cao.

Học phí và học bổng

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ KNT Education để được cấp nhật thông tin mới nhất)

 • Học phí: $52,000 USD
 • Học bổng: Lên đến 25% cho kì Fall 2023

Liên hệ với 𝗞𝗡𝗧 𝗘𝗗𝗨𝗖𝗔𝗧𝗜𝗢𝗡 ngay nếu bạn cần thêm thông tin về ngôi trường siêu xịn này nhé!

 • Trụ sở chính: 451/36/36 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh – Điện thoại: 028 22 312 268
 • VPĐD: C20 KQH Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân, Đường Hùng Vương, Phường 11, TP. Đà Lạt – Điện thoại: 026 33 74 7271
 • Hotline: 0913 614 654 – 0937 68 70 86
 • Email: tuyet.huynh@knt.edu.vn

Tags: , ,