Du học Mỹ – Pacific Lutheran University, Washington

Pacific Lutheran University được thành lập vào năm 1890 và được công nhận là một trong những trường Đại học tốt nhất Hoa Kỳ. PLU được xếp hạng là trường đại học tốt thứ 15 trong nước bởi Washington Monthly, trường đại học khu vực tốt  thứ 6 ở miền Tây của US News and World Report và được đưa vào danh sách “Các trường đại học tốt nhất ở Princeton Review”. Trường cũng là một trong những trường Đại học có giá trị tốt nhất tại bang Washington (Theo BestValueSchools.com)

Đôi nét về Pacific Lutheran University

• Năm thành lập: 1890
  • Loại trường: Công lập
  • Vị trí: Tacoma, Washington
  • Tổng số sinh viên: 3.500 sinh viên theo học, 4% là sinh viên quốc tế và tới từ 24 quốc gia
  • Chương trình đào tạo: Hơn 40 chuyên ngành đại học và 7 chương trình sau đại học
  • Các ngành thế mạnh: Business | Communication | STEM | Music | Kinesiology
  • Kỳ nhập học: Tháng 1, 5, 9
  • Website: https://www.plu.edu

Pacific-Lutheran-University

Vị trí của trường – Thành phố Tacoma, Washington

Pacific Lutheran University nằm trong vùng ngoại ô thành phố Tacoma của tiểu bang Washington. Tacoma là thành phố lớn thứ 3 trong bang. Từ trường PLU đến thành phố Seattle, thành phố lớn nhất của tiểu bang, sẽ mất khoảng 40 phút lái xe. Từ PLU đến thành phố thủ đô Olympia sẽ mất khoảng 30 phút lái xe. Khí hậu của bang khá mát mẻ và dịu dàng. Rất ít khi có tuyết rơi.

Trường gần với các cảng quốc tế, sân bay quốc tế Seattle-Tacoma và một số các tập đoàn và doanh nghiệp lớn nhất khu vực bờ biển phía Tây như Microsoft, Boeing, Amazon và tập đoàn Starbucks.

Cơ sở vật chất

PLU trang bị công nghệ hiện đại, âm thanh chất lượng tiên tiến, phòng thí nghiệm hóa/ lý tiêu chuẩn cao và một trong những đài thiên văn lớn nhất khu vực đặt trong Đài Quan sát Keck.

Ngoài ra, PLU có một quán ăn chính, được gọi là Commons, nằm trong Trung tâm Đại học. Bữa sáng, bữa trưa và bữa tối được phục vụ trong khu vực này, nhưng cũng có những nơi khác trong khuôn viên trường để ăn nhanh hoặc uống cà phê. Có một quầy cà phê với một số đồ ăn nhẹ trong tòa nhà Quản trị Hauge (Quản trị viên), tòa nhà Morken và Trung tâm Columbia ở khuôn viên phía dưới.

Tại sao nên chọn Pacific Lutheran University?

• Trường cung cấp hơn 40 chương trình bậc Cử nhân và 7 chương trình bậc Thạc sỹ
  • Học bổng cấp tự động lên đến $43,190/năm và duy trì suốt quá trình học đại học. Tổng chi phí sau khi trừ học bổng International Grants chỉ còn tầm $20,000/năm
  • Lớp học nhỏ trung bình tầm 20 sinh viên
  • Đặc biệt 96% sinh viên ra trường có việc làm
  • Các chương trình đào tạot tại PLU đều là những chương trình phù hợp với nhu cầu cao của xã hội, các công việc thuộc khối ngành STEM được trả lương cao và giúp sinh viên đạt được khát vọng nghề nghiệp.
  • Sinh viện học tại PLU sẽ dược tham gia các hoạt động ngoại khoá phong phú với hơn 70 câu lạc bộ và các tổ chức, âm nhạc, thể thao như nhà hát, phòng tập thể dục, sân golf, nhà thể thao đa năng… cho sinh viên tham gia giao lưu và giải trí.
  • Trường hỗ trợ cung cấp các công việc làm thêm cho sinh viên đại học và học bổng cho các sinh viên sau đại học
  • Học phí không thay đổi trong suốt quá trình học
  • Miễn phí ghi danh cho bậc đại học
  • Tỉ lệ sinh viên được nhận vào Medical School đạt đến 80%

Pacific Lutheran University Student

Chương trình cử nhân trực tiếp:

• Đơn ghi danh (miễn phí bậc cử nhân)
  • Personal Essay 250 từ
  • 1 thư giới thiệu
  • Học bạ/ bảng điểm/ Bằng cấp
  • Passport
  • IELTS 6.5/(or TOEFL 79 / PTE 56/ DTE 105
  • Thời gian nộp hồ sơ: 15/10, 15/11, 15/12, 15/1
  • Đặt cọc: 200 USD for I-20

Học phí và học bổng

Học phí và chi phí khác

• Học phí & Lệ phí: khoảng $50,594/năm
  • Chi phí sinh hoạt (nhà ở và ăn uống): khoảng $12,446/năm

Học bổng khủng cho bậc cử nhân

Là đại diện tuyển sinh của Pacific Lutheran University tại Việt Nam, KNT Education sẽ hỗ trợ các bạn:

• Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.