Lần đầu tiên tại Canada – KPU mở đào tạo Cử nhân Y học cổ truyền

KPU (Kwantlen Polytechnic University) đang triển khai ngành học cấp bằng Cử nhân Y học cổ truyền – chương trình đầu tiên tại Canada. Chương trình đã được công bố tại KPU Richmond vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 7 năm 2024, với sự tham dự của David Eby, Thủ tướng British Columbia và Lisa Beare, Bộ trưởng Bộ Giáo dục sau trung học và Kỹ năng tương lai.

“Chưa từng có chương trình cấp bằng nào về y học cổ truyền không chỉ ở British Columbia mà còn ở Canada”, Eby cho biết. “Chương trình cấp bằng này sẽ mở ra cho sinh viên cơ hội hành nghề y học cổ truyền ở trình độ cao nhất; được quốc tế tôn trọng về kiến ​​thức và kỹ thuật của họ”.

Sinh viên tốt nghiệp ngành học này có thể được đào tạo để trở thành bác sĩ Y học cổ truyền. Chương trình cấp bằng này vừa được Chính phủ British Columbia chấp thuận và là chương trình đầu tiên được cung cấp tại một trường công lập sau trung học ở Canada, mở ra nhiều cơ hội trong các lĩnh vực chữa bệnh tự nhiên khác, chẳng hạn như châm cứu và liệu pháp thiên nhiên.

Beare cho biết “Chính phủ rất vui mừng được hợp tác với KPU để cung cấp chương trình cấp bằng đầu tiên về Y học cổ truyền tại Canada”. “Bằng cách đào tạo nhiều học viên Y học cổ truyền và châm cứu hơn thông qua một chương trình mở rộng hơn, chúng tôi đang đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và cung cấp nhiều lựa chọn chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn cho người dân tại B.C. đồng thời đảm bảo tính chuyên nghiệp của các học viên.”

kpu-mo-dao-tao-cu-nhan-y-hoc-co-truyen

Thông tin ngành học

135 tín chỉ | Limited intake kỳ Fall | 4 năm

Sinh viên có thể hoàn thành 06 học kỳ của chương trình để tốt nghiệp với Bằng Cao đẳng Y học cổ truyền – Châm cứu (một chứng chỉ hiện tại của KPU) hoặc hoàn thành 10 học kỳ để tốt nghiệp với Bằng Cử nhân Y học cổ truyền (BTCM).

Sinh viên tốt nghiệp chương trình BTCM có kỹ năng để chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh nhân có nhu cầu chăm sóc phức tạp, đồng thời điều hành thành công phòng khám của riêng mình. Chương trình cấp bằng này cũng tương đương với các chương trình BTCM quốc tế hàng đầu khác như:

• Royal Melbourne Institute of Technology (Australia)
  • New Zealand College of Chinese Medicine
  • Chengdu University of Traditional Chinese Medicine (China)
  • Shaanxi University of Chinese Medicine (China)kpu-mo-dao-tao-cu-nhan-y-hoc-co-truyen

Tại sao nên chọn học tập tại KPU?

• KPU là 01 trong 03 trường đại học công lập lớn nhất Metro Vancouver, BC, Canada.
  • KPU chỉ cách trung tâm Vancouver 15-20 phút di chuyển.
  • Học phí chỉ từ C$14.000 đến C$23.000 với nhiều ngành học miễn phí sách giáo khoa.
  • 80% chương trình tại KPU cung cấp cơ hội học tập tích hợp với làm việc.
  • Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp tại KPU có việc trong vòng 06 tháng.
  • Các chương trình học bổng hấp dẫn như: học bổng không điều kiện theo độ dài chương trình học lên đến $4.000, học bổng đầu vào lên đến $30.000.

Để được tư vấn chuyên sâu về ngành học, điều kiện đầu vào, cũng như quy trình nộp hồ sơ của Kwantlen Polytechnic University, hãy liên hệ ngay đại diện tuyển sinh của trường:

KNT Education – Kinh nghiệm tư vấn du học từ năm 1998