Học bổng chính phủ New Zealand bậc trung học (NZSS) 2023

Ngày 5.1, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng chính phủ New Zealand bậc trung học, với các suất học bổng từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand, tổng giá trị gần 6 tỉ đồng.

Học bổng đặc biệt dành riêng cho học sinh Việt Nam

Sau hai năm gián đoạn vì dịch Covid-19, chương trình NZSS 2023 được mở lại, với 45 suất học bổng được tài trợ từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand. Mỗi suất học bổng sẽ hỗ trợ 50% học phí cho năm học đầu tiên tại New Zealand.

Đây chính là tấm vé thông hành giúp bạn trở thành công dân toàn cầu, trao bạn cơ hội ttrải nghiệm nền giáo dục New Zealand. Đồng thời, những kỹ năng toàn cầu của bạn cũng sẽ được trang bị thông qua các môn học thực tiễn, văn hóa độc đáo và đa dạng, và hơn hết là trải nghiệm sống tự lập ở đất nước New Zealand – nơi luôn “mở lòng” chào đón những người mới đến.

Yêu cầu của học bổng:

• Học sinh Việt Nam lớp 8, 9, 10 có điểm trung bình học tập >= 8.0
  • Trình độ tiếng Anh (IELTS >=5.5, PTE 36/ TOEFL iBT 46…)
  • Video ngắn thể hiện bản thân theo một cách sống động và trực quan nhất.

Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày 05/01/2023 đến ngày 05/04/2023

hoc-bong-chinh-phu-new-zealand-nzss-2023

NZSS bước đệm cho bậc học cao hơn

Chương trình học bổng NZSS được xem là bước đệm, tạo tiền đề để học sinh Việt Nam chuẩn bị cho các bậc học cao hơn, và tiếp cận các học bổng từ các ĐH tại New Zealand.

Là một trong những học sinh xuất sắc từng nhận học bổng NZSS năm 2019, Nguyễn Xuân Khang từ TP.HCM đến New Zealand học lớp 11 tại Pakuranga College. Đến năm 2022, Xuân Khang đã được chọn là học sinh quốc tế tiêu biểu của trường này.

Chia sẻ về khoảng thời gian học tập tại New Zealand, nam sinh này cho biết: “Giáo viên rất thân thiện và sẵn sàng lắng nghe. Do phải sử dụng tiếng Anh hàng ngày nên tiếng Anh của tôi cũng đã cải thiện rất nhiều. Tôi rất thích đưa lý thuyết vào thực hành trong phòng thí nghiệm, về khoa học, máy tính và người máy. Do đó, tôi đã chọn và sẽ theo học ngành Kỹ thuật điện vào năm tới tại ĐH Auckland”.

hoc-bong-chinh-phu-new-zealand-2023

Nguyễn Xuân Khang nhận học bổng NZSS năm 2019 và chuẩn bị trở thành sinh viên năm nhất ĐH Auckland (New Zealand)

Để biết thêm thông tin chi tiết về NZSS 2023, vui lòng liên hệ Team KNT Education – Tư vấn Du học & Thông tin Học bổng