Du học Canada – Cambrian College

Cambrian College được thành lập năm 1967 nằm ở thành phố Sudbury, tỉnh bang Ontario, Canada. Đây là thành phố lớn nhất nằm ở phía Bắc với số dân hơn 165,000 người, tập trung các trung tâm khai thác khoáng sản, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học tốt nhất phía Bắc.

Đặc biệt, thành phố Sudbury thuộc chương trình Rural and Northern Immigration Pilot (RNIP) tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm kiếm cơ hội định cư.

Đôi nét về Cambrian College

• Năm thành lập: 1967
  • Vị trí: Thành phố Sudbury, Ontario, Canada
  • Tổng sinh viên: Hơn 11,000 sinh viên
  • Chương trình đào tạo: Diploma, Advance Diploma, Post graduate và tiếng Anh học thuật
  • Kỳ nhập học: Tháng 1, 5, 7, 9, 11
  • Website: http://cambriancollege.ca/

du-hoc-canada-cambrian-college

Cambrian College xếp hạng #2 trên 24 trường công lập tại Ontario về tỷ lệ SV tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng (87.6%).

Những ưu điểm nổi bật của Cambrian College

Lợi thế khi học tập Cambrian College

• Xếp hạng #2 trên 24 trường công lập tại Ontario về tỷ lệ SV tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng (87.6%)
  • Có 6 kỳ nhập học cho các chương trình Sau Đại Học (tháng 1-3-5-7-9-11)
  • Là cộng đồng đông dân nhất trong 11 thành phố có chương trình định cư RNIP (165,000 dân)
  • Nhu cầu việc làm về các ngành Y Tế, Kỹ Thuật, Kinh Doanh, Tài Chính, Giáo Dục và Cộng Đồng chiểm tỷ lệ cao nhất ở phía Bắc tỉnh bang Ontario

Lợi thế về vị trí tọa lạc

Campus chính của trường tọa lạc tại thành phố Sudbury. Đây là thành phố được đánh giá hạnh phúc nhất Canada, nằm cách Toronto 4 tiếng lái xe hoặc 1 tiếng bay.

• Sinh hoạt phí ở Sudbury tương đối dễ chịu cho du học sinh viên.
  • Khí hậu cũng tương đối dễ chịu với mùa hè tầm 26 đến 30 độ C, mùa đông thì từ -15 đến 0 độ C.
  • Ngôn ngữ chính là tiếng anh ra thì người dân bản xứ ở Sudbury (khoảng 30%) còn có thể sử dụng tiếng Pháp, do đó nếu bạn có nào biết tiếng Pháp thì có thêm ưu thế trong công việc và định cư tại đây.
  • Cơ hội định cư dễ hơn với chính sách RNIP(chương trình định cư Rural and Nothern Immigration Pilot)

Chương trình định cư RNIP hấp dẫn

Cambrian College nằm ở thành phố Subbury, bang Ontario thuộc vùng chỉ định của chương trình định cư Rural and Nothern Immigration Pilot (RNIP).

Đối với nhóm du học sinh đang học tại Canada ở các vùng thuộc chính sách RNIP có thể nộp hồ sơ xin thường trú nhân ngay sau khi tốt nghiệp (hoặc trong vòng 18 tháng sau khi tốt nghiệp). Trong khi đó, trước đây sinh viên phải tích luỹ 1 – 2 năm kinh nghiệm thì mới đủ điều kiện nộp đơn xin thường trú nhân. Mọi thứ sẽ dễ hơn, nhanh hơn và thuận lợi hơn cho sinh viên.

Điều kiện của Chính sách Rural and Northern Immigration Pilot RNIP:

• Học và tốt nghiệp ra từ khu vực áp dụng chính sách Rural Northern Area với chương trình 2 năm trở lên.
  • Chấp nhận tất cả mã ngành nghề NOC, kể cả lao động loại D (lao động phổ thông)
  • IELTS General tùy theo mã ngành nghề (tối thiểu IELTS 4,5)
  • Tích lũy kinh nghiệm việc làm 1560 giờ

du-hoc-canada-cambrian-college

Cambrian College có các ngành nghề về lĩnh vực:

Chương trình Diploma (2 năm) & Advance Diploma (3 năm)

• Business
  • Computer Science
  • Art và Design
  • Engineer
  • Environment
  • Law and Justice
  • Trades & Technology
  • Health
  • Community and Education

Chương trình sau đại học (Post Graduation Certificate – 1 năm)

• Business Analytics
  • Crime Analytics
  • Health Analytics
  • IT Business Analysis
  • Community and Health Services Navigation
  • Addictions and Mental Health
  • Environmental Monitoring and Impact Assessment
  • Human Resources Management
  • International Business Management
  • Organization Management
  • Project Management
  • Public Relations
  • Mobile Application Development
  • Supply Chain Management

Chương trình tiếng Anh học thuật

• Level A (4 tháng): làm bài test
  • Level B (4 tháng): làm bài test hoặc IELTS 5.0 hoặc 5.5

du-hoc-canada-cambrian-college

Cambrian College đào tạo đa dạng ngành nghề và nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Yêu cầu đầu vào, học phí và học bổng

• Diploma/ Advance Diploma: IELTS 6.0 (no band 5.5)
  • Post Graduate Certificate: IELTS 6.5 (no band 6.0)

Học phí và chi phí khác

• Chương trình chính khóa: 13,000$ – 18,000$ CAD/năm
  • Chương trình tiếng Anh: 5,600$ CAD/kỳ
  • Sinh hoạt phí: KTX: 800$ CAD/tháng

Lưu ý: Học phí và chi phí mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ KNT Eudcation để được cấp nhật thông tin mới nhất.

du-hoc-canada-cambrian-college

Cambrian College có 6 kỳ nhập học cho các chương trình Sau Đại Học (tháng 1-3-5-7-9-11).

Học bổng

• Học bổng từ 500$ – 1000$ cho các học sinh sau hoàn thành kỳ đầu tiên tại trường và đạt điểm GPA 3.5 trở lên.
  • Ngoài ra, trường còn có nhiều ưu đãi dành cho sinh viên Việt Nam
    • Miễn phí phí ghi danh 95$ CAD
    • Giảm giá phí KTX 425$ CAD mỗi tháng (áp dụng kỳ đầu tiên)
    • Tặng voucher mua sách trị giá 500$CAD
    • Miễn phí taxi đón tại sân bay/ trạm xe bus Sudbury
    • Miễn phí 2 đêm khách sạn tại Sudbury

Là đại diện tuyển sinh của Cambrian College tại Việt Nam, KNT Education sẽ hỗ trợ các bạn:

• Xin học bổng cao nhất cho bạn nếu bạn đủ điều kiện;
  • Xin visa du học Canada;
  • Tìm nhà ở, đưa đón sân bay và mua bảo hiểm y tế;
  • Tư vấn & hướng dẫn về làm thêm trong khi học và ở lại làm việc sau khi tốt nghiêp,..