Du học Mỹ – Adelphi University (ADU)

Adelphi University (ADU) được thành lập vào năm 1896, là trường đại học tư thục đầu tiên tại New York giảng dạy cho cả nam và nữ tại Long Island. Hiện nay, Adelphi University còn là ngôi nhà chung của hơn 8.000 sinh viên đến từ 43 bang và hơn 64 đất nước khác. ADU đạt được rất nhiều những thành tựu đáng nể và những danh hiệu có giá trị trong suốt thời gian hình thành và phát triển, đặc biệt được tạp chí giáo dục danh giá Princeton Review đánh giá là “Trường tốt nhất vùng Đông Bắc”.

Đôi nét về Adelphi University

• Năm thành lập: 1896
  • Loại trường: Tư thục
  • Vị trí: Garden City, New York
  • Tổng số sinh viên: Hơn 8,000 sinh viên
  • Chương trình đào tạo: Hơn 60 chuyên ngành đào tạo bậc cử nhân
  • Các ngành thế mạnh: Psychology | Business | Accounting | Finance | Nursing
  • Kỳ nhập học: Tháng 1, 5, 9
  • Website: https://www.adelphi.edu/

du-hoc-my-dai-hoc-adelphi

Adelphi University được tạp chí giáo dục danh giá Princeton Review đánh giá là “Trường tốt nhất vùng Đông Bắc”.

Điểm thu hút của ADU

Chất lượng đào tạo xuất sắc

• #163 xếp hạng các trường Đại học Quốc gia (U.S. News & World Report, 2024)
  • Trường đại học tốt nhất vùng Đông Bắc Hoa Kỳ (Princeton Review)
  • Một trong những trường tốt nhất tại Hoa Kỳ dựa trên chất lượng đào tạo xuất sắc, chi phí phải chăng và mức thu nhập nổi trội của sinh viên ra trường (Money Magazine)
  • Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới ra trường là $51,800.
  • 97% sinh viên có việc làm hoặc học lên thạc sỹ ngay 1 năm sau khi ra trường.

Quy mô lớp học nhỏ

Sĩ số lớp học trung bình tại Adelphi University rất nhỏ với tỉ lệ sinh viên: giảng viên là 12:1. Điều này giúp cho các bạn sinh viên nhận được sự quan tâm sát sao và hỗ tối đa từ giảng viên để có thể phát triển tiềm năng học tập một cách hoàn thiện nhất.

Cơ sở vật chất hiện đại và kho dữ liệu khổng lồ

Khuôn viên Adelphi University cũng tựa như một thành phố thu nhỏ. Tại đây, bạn có thể đi đến bất cứ nơi nào chỉ trong năm 5 phút như: lớp học, địa điểm ăn uống, trung tâm thể dục thể hình… Tất cả ký túc xá đều được trang bị đầy đủ tiện nghi, kết nối wifi và truyền hình cáp, phòng khách lớn có cả bếp, phòng giặt ủi. Dịch vụ ăn uống với nhiều quán ăn được điều chỉnh và lựa chọn các thực đơn phong phú, đa dạng, phù hợp để đáp ứng khẩu vị của sinh viên.

Adelphi University thậm chí còn có cả sàn giao dịch chứng khoán ngay trong khuôn viên trường, nơi sinh viên có cơ hội trải nghiệm và thực hành kỹ năng về thị trường cổ phiếu một cách chân thực và sống động nhất.

Trường còn sở hữu thư viện khổng lồ với hơn 600.000 ấn phẩm, 806.000 tiểu mục vi định dạng, 33.000 ấn phẩm âm thanh và hình ảnh, tiếp cận trực tuyến với trên 61.000 tạp chí điện tử và 221 cơ sở dữ liệu nghiên cứu… giúp sinh viên học tập và nghiên cứu.

du-hoc-my-dai-hoc-adelphi

Khuôn viên Adelphi University tựa như một thành phố thu nhỏ, tại đây, bạn có thể đi đến bất cứ nơi nào chỉ trong năm 5 phút như: lớp học, địa điểm ăn uống, trung tâm thể dục thể hình…

Mạng lưới cựu sinh viên hùng mạnh

Ghi danh vào Adelphi University cũng đồng nghĩa với việc bạn đã gia nhập cộng đồng cựu sinh viên vô cùng hùng hậu và năng động của Adelphi University lên tới 100,000 người. Rất nhiều người trong số họ đều gặt hái được thành công trong sự nghiệp, nắm giữ những vị trí chủ chốt trong những tập đoàn danh giá nhất thế giới như AIG, Bank of America, Deloitte, IBM, Barclays Bank, Canon, JP Morgan Chase và những tên tuổi lớn khác. Một số cựu sinh viên nổi tiếng của trường có thể có đến James M. Demitrieus – chủ tịch tập đoàn Sherwood, Loretta V.Cangialosi – phó chủ tịch Pfizer Inc…, Mitchell Freedman: Người sáng lập – Chủ tịch Tổng công ty kế toán và tài chính MFAC Advisors, Inc., Joseph DiLallo: Kỹ sư phần mềm của Google và Alice Hoffman: Tác giả tờ báo bán chạy nhất The New York Times.

Tọa lạc tại New York – Trung tâm tài chính kinh tế giàu có và năng động bậc nhất thế giới

New York là nơi hội tụ của những cái nhất:

• Trung tâm tài chính kinh tế giàu có và năng động bậc nhất thế giới
  • Vùng đô thị có diện tích lớn nhất thế giới, những biểu tượng và công trình kiến trúc nổi tiếng nhất (tượng nữ thần Tự Do, quảng trường tấp nập Times Square, tòa nhà Empire State và sân khấu kịch nghệ Broadway)
  • 2 sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới (Sở giao dịch chứng khoán New York và NASDAQ)
  • 1 cộng đồng văn hóa đa dạng nhất thế giới với hơn 800 ngôn ngữ khác nhau được hiện diện tại đây.
  • Có tới 55 công ty trong list Fortune 500 Companies của Mỹ đặt trụ sở tại New York như Goldman Sachs, Morgan Stanley, IBM, JP Morgan Chase, v.v, nhiều hơn bất kỳ thành phố nào tại Mỹ.

du-hoc-my-dai-hoc-adelphi

Adelphi University tọa lạc tại New York, trung tâm tài chính kinh tế giàu có và năng động bậc nhất thế giới.

Các ngành đào tạo thế mạnh của trường

• Psychology and Psychoanalysis (#4 Thế Giới)
  • Finance
  • Business Programs (Top 6% Thế Giới)
  • Computer Science
  • Economics
  • Nursing

Yêu cầu đầu vào và học phí

Chương trình cử nhân

• GPA 3.0
    • IELTS: 6.5/ iTEP: 4.5+
  • Học phí: $46,526

Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế 2 kỳ

• GPA 2.5
    • IELTS: 5.5 (no band <5.0)/iTEP: 3.5 (no band <3.0)
  • Học phí: $49,286

Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế 3 kỳ

• GPA 2.5
    • IELTS: 5.0 (no band <4.5)/iTEP: 3.0 (no band <2.5)
  • Học phí: $55,389

Chương trình học bổng

Adelphi University lần đầu tiên trao Học bổng lên đến $80,000/4 năm dành cho khu vực Đông Nam Á cụ thể như sau:

• Giá trị học bổng: $72,000
  • Thời hạn: 4 năm học
  • Kỳ nhập học: Tháng 5/2024, Tháng 9/2024, Tháng 01/2025
  • Đối tượng: Sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc

KNT Education là đại diện tuyển sinh chính thức của Adelphi University tại Việt Nam. Sinh viên quan tâm chương trình học cùng học bổng của trường, liên hệ ngay team KNT để được hỗ trợ:

• Cung cấp thông tin & tài liệu du học Mỹ 2023
  • Hướng dẫn du học sinh trước khi bay
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân & du lịch.