Du học Canada – Cape Breton University

Cape Breton University (CBU) là trường đại học công lập, được thành lập từ năm 1974, tọa lạc tại thành phố Sydney, trên đảo Cape Breton, bang Nova Scotia. Đảo Cape Breton là đảo du lịch nổi tiếng, 4 năm liên tiếp được tạp chí Travel và Leisure của Mỹ bình chọn là Một trong những hòn đảo đẹp nhất thế giới và đẹp nhất ở Canada.

Cape Breton University tự hào là một trong những trường đại học tân tiến nhất tại Canada. Đại học Cape Breton vinh dự là trường học của hơn 5500 sinh viên, trong đó hơn 50% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Cơ sở vật chất

Cape Breton University chỉ cách trung tâm thành phố Sydney 15 phút và cách sân bay Sydney 3 phút lái xe. Khuôn viên trường có khu vực thư viện hiện đại với nhiều phòng học nhóm cho sinh viên, 3 khu ký túc xá với kiến trúc khác nhau phù hợp mọi nhu cầu của sinh viên, phòng tập thể dục, sân bóng, khu thể thao trong nhà,..

Cape Breton University

Khuôn viên trường Cape Breton hiện đại, tiện nghi với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác học tập và giảng dạy cũng như giải trí cho sinh viên của trường.

Chất lượng giảng dạy

Đại học Cape Breton có sỉ số lớp học nhỏ nhất trên cả nước với tỷ lệ học sinh – giáo viên là 15:1, xếp hạng 1 trong khảo sát sinh viên tại Canada ở tiêu chí các tiêu chí phương pháp giảng dạy, trải nghiệm học tập và mức độ hài lòng của sinh viên.

Đặc biệt, CBU là 1 trong 6 trường đại học ở Canada cung cấp ngành Cử nhân Khoa học sức khoẻ (y tế cộng đồng) được công nhận bởi Viện Thanh tra Y tế Công cộng Canada (CIPHI), và là đại học duy nhất tại Canada có chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh về lĩnh vực phát triển kinh tế cộng đồng và chương trình Cử nhân ngành du lịch khách sạn ngắn hạn trong 3 năm kết hợp hai kỳ thực tập hưởng lương tại các khách sạn 5 sao.

Lựa chọn học tập

Bên cạnh các chuyên ngành Đại học hệ 4 năm như thông thường, trường Cape Breton University còn đào tạo Cử nhân Đại học 03 năm và cung cấp một số chương trình học Đặc biệt tại Canada. Hệ Đại học 03 năm bao gồm các ngành:

• Dầu khí
  • Hóa học
  • Toán học
  • Điện tử
  • Sinh học
  • Tâm lý học
  • Công nghệ môi trường
  • Quản trị nhà hàng khách sạn.

Trong đó, hệ Đại học 03 năm ngành Quản trị Nhà hàng khách sạn (có thực tập hưởng lương, cơ hội việc làm rộng mở ở cả Canada và Việt Nam). Trường Cape Breton University là trường Đại học duy nhất ở Canada đào tạo Cử nhân Quản trị Nhà hàng khách sạn và Du lịch chỉ có 03 năm, bao gồm cả 12 tháng thực tập hưởng lương.

Cape Breton University

* Chương trình Thạc sĩ (16-24 tháng): Thạc sĩ Quản Trị Kinh doanh.

* Các chương trình sau đại học và chứng chỉ (2 năm): Quản lý Ứng cứu khẩn cấp, Phân tích kinh doanh, Quản trị kinh doanh, Quản trị chuỗi cung ứng, Chăm sóc sức khỏe.

* CBU có các chương trình chuyển tiếp tín chỉ như Block transfer, Transfer Credit Assessment, xét chuyển tín chỉ cho các sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp tại các Đại học tại Việt Nam sang các chương trình Cử nhân tại CBU, giúp sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân tại CBU nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Yêu cầu tuyển sinh

• Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, điểm TB từ 65% trở lên IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)
  • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, điểm TB từ 70% trở lên, IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0), GMAT 500.
  • Riêng chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh về Phát triển kinh tế cộng đồng: GMAT, 3 thư giới thiệu, Resume, Statement 500-800 từ, phỏng vấn.

Sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh có thể đăng ký khóa tiếng Anh của trung tâm anh ngữ ICEAP của Đại học Cape Breton. Chương trình tiếng Anh ICEAP có 7 cấp độ. 8 tuần/cấp độ (từ cấp độ Foundation (1-3) đến Intermediate (4-6) và Bridge Course). Sau khi hoàn tất chương trình ICEAP, sinh viên sẽ được vào học thẳng chương trình chính khóa của Đại học Cape Breton.

Các kỳ nhập học:

• Tháng 1, 5, 9.
  • Riêng chương trình Thạc sĩ nhập học tháng 1, 7, 9.

Chi phí khóa học (ước tính)

• Phí ghi danh: 80 CAD
  • Học phí (bao gồm bảo hiểm và các khoản phí): 18.915 – 19.578 CAD/năm

Cape Breton University-art-gallery

Hỗ trợ sinh viên

Tại Đại học Cape Breton, trường cung cấp nhiều dịch vụ và chương trình hỗ trợ sinh viên ở mọi khía cạnh của cuộc sống:

• Hỗ trợ học tập
  • Hỗ trợ tài chính
  • Hỗ trợ việc làm
  • Đời sống sinh viên
  • Hỗ trợ sinh viên quốc tế
  • Y Tế và chăm sóc sức khỏe.

Đặc biệt, Văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế đóng vai trò là cố vấn cho sinh viên quốc tế khi đến trường và giúp đỡ sinh viên quốc tế hòa nhập với cuộc sống mới tại Canada.

Là đại diện tuyển sinh của Cape Breton University tại Việt Nam, KNT Education sẽ hỗ trợ các bạn:

• Xin học bổng cao nhất cho bạn nếu bạn đủ điều kiện;
  • Xin visa du học Canada;
  • Tìm nhà ở, đưa đón sân bay và mua bảo hiểm y tế;
  • Tư vấn & hướng dẫn về làm thêm trong khi học và ở lại làm việc sau khi tốt nghiêp,..